3 tháng cuối năm thấy bát hương có dấu hiệu này, gia chủ phải thay ngay, giữ lại chỉ thêm xui xẻo

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, bát hương có những đặc điểm này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình.

Bát hương làm bằng đá

Người ta kiêng không sử dụng bát hương làm bằng đá đối với bàn thờ gia tiên. Loại bát hương này chỉ thích hợp với những nôi như đền chùa, miếu chứ không hợp với bàn thờ trong nhà. Gia chủ cố tình sử dụng chất liệu này có thể làm mất tài lộc của gia đình.

Trong bát hương có cát

Một số gia đình đổ cát vào bát hương để cắm nhang. Đây là một quan niêm sai lầm. Theo phong thủy, cát là thứ bụi bặm, ô uế nên không được bỏ vào trong vật linh thiêng như bát hương. Việc này có thể đem lại xui xẻo, tai ương cho gia đình.

Gia chủ nên dùng tro bếp được đun bằng rơm bỏ vào bên trong. Như vậy mới thu hút được tài lộc, giúp gia đạo êm ấm. Nguyên liệu này gia chủ có thể tìm thấy tại những cửa hàng bán đồ thờ cúng.

bat-huong-01

Bát hương bị xê dịch

Bát hương thường được đặt ở chính giữa bàn thờ. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không được xê dịch bát hương kẻo đem đến xui xẻo cho gia đình.

Cuối năm hãy dùng khăn sạch, nước sạch để lau bát hương. Rút bớt phần chân hương và đem ra sông hồ để vứt bỏ hoặc đốt hết. Giữ lại một vài chân hương ở trong bát (số chân hương còn lại phải là số lẻ) để gia đình an yên, tài lộc, sức khỏe ổn định.

Bát hương đặt chông chênh

Bát hương cần phải đặt ở vị trí cố định, vững chắc. Nếu thấy bát hương đặt chông chênh, lệch trái hoặc lệch phải thì cần phải điều chỉnh ngay.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn