3 thói quen khi ngủ của trẻ sơ sinh chứng tỏ não đang hoạt động tốt, lớn lên nhất định thông minh hơn người

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen của trẻ sơ sinh dưới đây chứng tỏ con bạn thông minh, mẹ hãy thử quan sát bé xem nhé!

Bé thường cười trong khi ngủ

Nếu trong quá trình bé ngủ mẹ quan sát bé khi thấy bé thường xuyên mỉm cười trong lúc ngủ. Thì chắc chắn đây là một em bé thông minh, đang có não bộ hoạt động tốt. Có khá nhiều bà mẹ vô cùng thích thú phát hiện thiên thần nhỏ của mình mỉm cười trong khi ngủ. Mỗi lần nhìn con của mình say giấc rồi mỉm cười chắc chắn bất kỳ một bà mẹ nào cũng cảm thấy xúc động.

Theo các chuyên gia cho biết hành động mỉm cười đòi hỏi sự phối hợp của các dây thần kinh của não và dây thần kinh của cơ thể. Chính vì vậy nó thực sự rất phức tạp, nếu bé cười khi ngủ điều này chứng tỏ não bộ của bé hoạt động vô cùng tốt, lớn lên bé nhất định sẽ thông minh hơn người.

Trẻ hay cười khi ngủ sẽ thông minh hơn

Trẻ hay cười khi ngủ sẽ thông minh hơn

Bé nhạy cảm với môi trường xung quanh

Khi bé ngủ nếu thấy bất cức một tiếng động hay một thay đổi nóng lạnh nào đó sẽ khiến cho bé tỉnh giấc. Điều này sẽ khiến cho mẹ lo lắng bởi con không ngủ thì mẹ lại mất công chăm sóc dỗ cho bé ngủ. Nhưng mẹ đâu biết rằng điều này chứng tỏ não bộ của bé đang hoạt động rất tốt.

Chính do não bộ của bé hoạt động tốt nên bé mới nhận biết được sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Bé không thích đắp chăn

Có nhiều trẻ sơ sinh khi ngủ thường không thay đổi tư thế của mình. Nhưng có rất nhiều em bé vô cùng nhạy cảm, chỉ cần mẹ đắp chăn cho bé, hoặc chẹn thêm chăn bên cạnh của bé là bé ngay lập tức có hành động đá chăn ra.

Thói quen khi ngủ chứng tỏ trẻ thông minh

Thói quen khi ngủ chứng tỏ trẻ thông minh

Khi bé có hành động này mẹ nên vui mừng bởi bé có các dây thần kinh não có thể kiểm soát cơ bắp chân rất tốt. Nhờ có khả năng hoặt động não bộ tốt nen trẻ mới đá chăn như vậy.

Một giấc ngủ thực rất quan trọng với sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Cha mẹ hãy tạo điều kiện tốt nhất thoải mái nhất để cho bé yêu của mình có một giấc ngủ ngon. Khi bé ngủ bé sẽ phát triển chiều cao và tăng cân nhanh hơn đấy.