3 thói quen tạo ra một người phụ nữ bất hạnh, cả đời khổ tâm

( PHUNUTODAY ) - Hy sinh và tha thứ có chừng mực không phải là tính toán với chồng, mà chính là chừa cho mình một đường lui, thương ai cũng phải thương mình nhất.

Hy sinh và thứ tha quá nhiều

Phụ nữ hy sinh, tận tụy vì chồng con là việc nên làm. Bởi đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm bạn dành cho gia đình yêu quý của mình. Vậy nhưng, cái gì cũng phải có chừng mực, bởi cố quá sẽ thành quá cố. Bạn thương chồng con, nhưng cũng phải thương mình và phải nhớ sống cuộc đời của riêng mình.

pn

Hy sinh và tha thứ có chừng mực không phải là tính toán với chồng, mà chính là chừa cho mình một đường lui, thương ai cũng phải thương mình nhất. Cái gì cho đi quá nhiều với bạn đều cũng là không tốt, bởi đối phương khi được nhận quá nhiều sẽ nghĩ là sẵn có, không biết trân trọng, và thậm chí có thể làm ra những việc khiến bạn đau lòng.

Đợi chờ trong vô vọng

Trong tình yêu, nhiều người phụ nữ đợi chờ đàn ông trả lời tin nhắn, gọi điện, hỏi han, thậm chí chờ đợi anh ta trở về nhà sau những cuộc vui với bạn bè. Sau khi kết hôn, họ lại tiếp tục đợi người đàn ông ấy hết bận rộn để quan tâm họ đôi chút, thậm chí hãy nhớ đến sự tồn tại của họ.

pn2

Trên đời, thứ mệt mỏi nhất là đợi chờ, và thứ đau khổ nhất chính là đợi chờ trong vô vọng. Bởi sau những lần đợi chờ mỏi mệt ấy, phụ nữ chỉ nhận lại tủi thân, buồn phiền và cả những tổn thương đau đơn mà thôi. 

Không chăm sóc bản thân thật tốt

Phụ nữ sẽ không thể trở thành một người hạnh phúc nếu tệ bạc với chính bản thân mình. Nên nhớ, một người vợ hoàn hảo luôn phải biết chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình đúng cách. Việc trân trọng bản thân cũng là bí quyết để thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp.