4 bí quyết ướp thịt giúp món nướng ngon mềm, đậm đà như ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Để ướp thịt ngon như ngoài hàng, chị em đừng bỏ qua những bí kíp dưới đây.

Kết hợp nhiều loại thảo mộc

Ngoài các loại gia vị quen thuộc như muối, đường, hành, tỏi... bạn nên cho thêm các loại thảo mộc như lá xô thơm, lá nguyệt quế... để món thịt có hương vị thơm ngon hơn.

Dùng dĩa châm vào thịt trước khi ướp

Bạn có thể dùng dĩa hoặc quen nhọn châm vài lỗ vào thịt trước khi ướp để gia vị dễ ngấm hơn.

Để thịt ngập trong nước sốt

Thịt phải được phủ đều trong nước sốt để gia vị ngấm đều. Bạn có thể cho thịt vào túi zip và lật túi sau một nửa thời gian ướp. Hoặc cho thịt vào bát to và đậy nắp kín, đảo thịt khi được nửa thời gian ướp.

uop-thit-nuong-01

Ướp thịt trong tủ lạnh

Vi khuẩn rất dễ sinh sôi ở nhiệt độ 5-40 độ C. Đây là lý do tại sao chúng ta nên cho thịt ướp gia vị vào trong tủ lạnh. Khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn nhớ dùng nắp đậy kín bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm gói kín để thịt không bị khô và không làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.

Một số cách ướp thịt đơn giản

Ướp thịt kiểu truyền thống

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng đem ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, một ít hạt tiêu xay. Trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 2 tiếng là có thể đem ra chế biến.

uop-thit-nuong-02

Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

Cho dầu ăn, hành tây băm nhỏ, dầu hào, nước tương, đường, bột nên và nước lọc vào chảo đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Khi thấy nước sốt có độ sánh thì tắt bếp, để nguội.

Thịt lợn/thịt bò rửa sạch và ướp với nước sốt trong khoảng 2 tiếng là có thể đem ra sử dụng.

Ướp thịt sa tế

Trộn đều 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 1/2 thìa hạt tiêu, hành băm nhỏ, hành lá cắt khúc rồi cho thịt vào ướp trong khoảng 2 tiếng là có thể đem ra nướng.