4 bước "xử đẹp" khi phát hiện chồng "ngoại tình", chị em áp dụng chắc chắn giữ được gia đình

( PHUNUTODAY ) - Phát hiện chồng ngoại tình, đau lắm đấy nhưng chị em nhớ nén giận, nén đau và làm những điều này nhé!

Thoát bản thân khỏi cảm xúc cay nghiệt

Đầu tiên, khi phát hiện chồng ngoại tình các chị em không nên bêu rếu, đay nghiến hay làm ầm lên. Cách này chỉ hiệu quả để giải tỏa những bức xúc, bực bội trong lòng chứ nó chỉ khiến tình hình tội tệ hơn.

Khi chị em càng cay nghiệt với chồng thì lão ấy càng cảm thấy việc mình bồ bịch gái gú là đúng là chỉ muốn ly hôn để sớm thoát khỏi ngục tù mà thôi.

Chính vì vậy, để trị chồng ngoại tình hiệu quả các chị em nên lạt mềm buộc chặt trước đã rồi mới tính đến các bước tiếp theo được.

tumblrnm6580almb1uq61iwo11280-1523008529126552093391

Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Sau khi lấy lại lí trí cho cái đầu lạnh, các chị em nên thu thập đầy đủ chứng cứ về chuyện chồng mình ngoại tình. Đây là bước rất quan trọng để giúp anh ấy nhận ra sai lầm chứ không phải để chuẩn bị cho việc kiện cáo, đưa nhau ra toà.

Tiếp theo, hãy nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn và hỏi anh ấy rằng tại sao lại ngoại tình. Đồng thời, hãy chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng gặp phải, xem xét mọi khía cạnh, nguyên nhân của việc chồng không chung thủy có bao nhiêu phần là lỗi của mình.

Để từ đó, đưa ra cách giải quyết phù hợp bởi không phải người chồng nào cũng ngoại tình vì “đam mê”. Vẫn có khá nhiều trường hợp vợ bỏ bê gia đình khiến chồng cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

Chính vì thế, nếu lỗi sau phần nhiều do chị em gây ra thì hãy cố gắng tha thứ, cho anh ấy con đường trở về.

Đừng quên yêu thương các con hơn

Dù chồng có sai thì con cái gia đình vẫn là của bạn, bạn cần phải là một người mẹ, người vợ đúng nghĩa lúc này. Hãy làm tròn nhiệm vụ, lo cho chồng con, nhà cửa gọn gàng. Đó là cách để chồng biết dù ở đâu cũng không thể bình yên bằng ngôi nhà của mình.

1_122951

Bên cạnh đó, trong một cuộc hôn nhân có ngoại tình, trẻ con luôn thiệt thòi nhất. Đừng để chúng nhận ra mình không chỉ có một người cha ngoại tình, mà còn một người mẹ đầy câm phẫn và vô trách nhiệm. Con trẻ không đáng bị như thế. Thay vào đó, hãy cố gắng cho con nhiều tình yêu hơn trước để cùng con vượt qua giai đoạn gia đình biến cố này.

Hãy học tha thứ nếu có thể…

Nếu chồng còn có thể quay về, và bạn vẫn muốn cùng anh ấy giữ một gia đình, hãy thử tha thứ. Đã thứ tha chính là bỏ qua hết chuyện quá thứ, cố gắng cho chồng một cơ hội khi anh ấy thật sự hối hận. Khi bạn có thể tha thứ cho chồng thì cũng là đang bao dung với trái tim từng tổn thương của mình.

… và buông bỏ khi cần!

Khi bạn nhận ra chồng không thể quay về với vợ con nữa, hãy buông bỏ. Một cuộc hôn nhân đã có một người chồng muốn bỏ đi thì tốt nhất là nên chấm dứt. Đừng cố gắng níu kéo một khái niệm gia đình đã trống không trách nhiệm và nghĩa tình. Lúc này phụ nữ cũng hãy đứng dậy, kéo vali và cùng con bắt đầu một cuộc sống mới.

Min (TH)/Khoevadep

Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ ngoại tình?

Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ ngoại tình?

Đàn ông sẽ nghĩ gì khi vợ ngoại tình, hay họ nghĩ gì về một người phụ nữ bỏ gia đình để ngoại tình với họ? Một người ngoại tình để đến với họ, một người bỏ họ để ngoại tình, đàn ông khi ấy rốt cuộc đã nghĩ gì?