4 chiêu "cứu cánh" cho tóc bết ngày mưa gió, đảm bảo chỉ có xinh trở lên

( PHUNUTODAY ) - 4 gợi ý dưới đây vẫn là giải pháp tối ưu hơn cả trong ngày mưa, giúp bạn duy trì được hình ảnh gọn gàng.

Tóc đẹp là điều mà chị em nào cũng mong muốn nhưng đôi khi chỉ được ngày đầu khi bạn vừa gội sạch sẽ mà thôi, những ngày đã bẩn thì đôi khi lại biến bạn thành thảm họa. Vào những ngày mưa gió ảm đạm thì ngoài chuyện mặc gì hôm nay, câu hỏi để tóc tai thế nào cho gọn gàng cũng khiến các chị em đau đầu không kém.

Tóc xõa dài chắc chắn không thể là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày tóc bết được rồi. Vừa mặc áo mưa lại vừa đội mũ bảo hiểm, tóc sẽ xép lẹp lại khiến bạn trông vừa luộm thuộm vừa xuề xòa. Bạn còn không thể  tránh khỏi ướt mưa, rối mù nếu không được che chắn khéo léo trên đường đi làm. Vậy nên, những kiểu tóc gọn gàng như 4 gợi ý dưới đây vẫn là giải pháp tối ưu vừa xinh tươi lại vừa giải quyết các vấn đề của tóc ngày bết.

Tóc búi messy

Trong bất cứ điều kiện thời tiết nào, tóc búi vẫn luôn là lựa chọn tiện lợi, gọn ghẽ nhất. Nếu chẳng may, tóc bạn có rối bời một chút do đội mũ bảo hiểm, trùm áo mưa thì diện mạo vẫn đủ xinh tươi, phóng khoáng. Có thể nói kiểu tóc này đúng tinh thần của kiểu tóc búi messy thời thượng. Để làm điệu cho bản thân bạn chỉ cần thả vài lọn tóc mái dài. Chắc chắn hiệu ứng tạo độ bay bổng cho diện mạo và tuyệt chiêu này cũng đang được dân sành điệu nhiệt tình áp dụng.

Empty
Empty

Tóc buộc thấp

Tóc buộc thấp chính là chân ái cho ngày mưa lê thê. Kiểu tóc này đủ gọn nhưng vẫn giữ được vẻ nữ tính, thướt tha. Để tạo điểm nhấn cho mái tóc, bạn đừng chỉ buộc bằng chun mà hãy chọn cho mình những chiếc chun vải scrunchies trendy, diện mạo sẽ nổi bật và xinh xẻo hơn hẳn đấy.

Empty
Empty

Tóc kẹp càng cua

Ngày mưa hay nắng thì những chiếc kẹp tóc sẽ luôn cần kíp, bạn hãy mang theo bên mình. Nếu bạn xõa tóc đi mưa mà cảm thấy lõa xõa quá thì hãy kẹp gọn lại bằng kẹp càng cua. Chỉ với một phụ kiện nhỏ, bạn vừa chỉn chu, tinh tươm khi đi làm. Đó còn chưa kể, tóc kẹp càng cua vẫn đang là mốt chưa biết bao giờ mới hạ nhiệt. Bạn hãy chọ các thiết kế tinh giản, mang màu trung tính thay vì kẹp đính đá lồng lộn, và bạn sẽ có được diện mạo rất “tây” và sang chảnh. 

Empty
Empty

Tóc tết

Tóc tết là một gợi ý phù hợp vì nếu tóc bạn có vô tình bị ướt mưa hay rối bời chút xíu, kiểu tóc tết vẫn đảm bảo cho bạn được diện mạo cực ổn áp, thậm chí còn đầy ấn tượng với vẻ nữ tính.

Empty
Empty