"4 chữ" giúp thay đổi vận mệnh của một đời người, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần xóa bỏ từ "nếu như" trong kho từ vựng của các bạn và thay nó bằng từ "lần sau", mọi chuyện sẽ ổn.

4 chữ giúp thay đổi vận mệnh một đời người: "Nếu như" và "lần sau"

doi-nguoi-co-4-dieu-khong-ton-tai-truong-cuu-biet-buong-bo-tam-se-thanh-thoi-an-nhan-huong-phuoc-1-2020-05-30-09-37

Một học giả chuyên nghiên cứu về bệnh thần kinh, khi sắp về hưu phát hiện ra rằng thứ hữu ích nhất giúp có thể giúp mình thay đổi mọi mặt của cuộc sống chỉ gói gọn trong 4 chữ "nếu như" và "lần sau".

Quan điểm của ông như sau: "Tôi có rất nhiều bệnh nhân, họ đều dành hết thời gian vào việc hồi tưởng, nhớ nhung những chuyện đã qua, hối hận rằng trước đây việc nên làm lại không làm, ‘nếu như trong đợi phỏng vấn đó tôi chuẩn bị tốt hơn một chút’ hay ‘nếu như lúc đó tôi đăng ký học lớp kế toán’…"

Càng tiếc nuổi và dằn vặt bởi quá khứ, con người càng đau khổ. Và cách để bạn hạnh phúc hơn thực ra lại đơn giản vô cùng. Chỉ cần xóa bỏ từ "nếu như" trong kho từ vựng của các bạn và thay nó bằng từ "lần sau", mọi chuyện sẽ ổn hơn rất nhiều. Mỗi người nên tự nói với mình: "Lần sau mình sẽ không làm như thế nữa." Vậy thôi là đủ.

Quá khứ là thứ không thể thay đổi, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra tương lai tốt đẹp cho bản thân mình.

Đừng tiếc nuối thứ đã qua, hãy hướng tới những điều chưa đến

dochai

1. Có rất nhiều người phải chịu thất bại, không phải vì họ không đủ khả năng, mà vì họ cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, từ chối việc hướng về phía trước.

2. Cuộc sống của bạn do bạn làm chủ, nên chỉ cần chính mình thấy vui và hạnh phúc là được, đừng quá câu nệ miệng lưỡi thiên hạ.

3. Là vui vẻ hay đau khổ, mọi thứ đều sẽ trôi qua. Hãy trân trọng những gì bạn đang có.