4 kiêng cữ sau sinh mọi phụ nữ cần biết, nếu không hối hận cả đời

( PHUNUTODAY ) - Sau khi sinh con phụ nữ cần tuyệt đối tránh làm những việc này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Tránh khiêng, mang vác vật nặng

Sau khi sinh con một trong những kiêng cữ mà bạn cần nhớ là không nên mang vác vật nặng. Nguyên nhân là sau khi sinh người phụ nữ trở nên yếu ớt, thể trạng chưa phục hồi. Nếu như bạn nâng vật nặng, bạn phải gồng cả cơ bụng, điều này ảnh hưởng đến vết thương tầng sinh môn hoặc vết mổ lấy thai gây rách tử cung cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế rướn người, giơ tay để lấy đồ trên cao.

Không tập thể dục nặng

Sau khi sinh con trong khoảng thời gian ở cữ là lúc cơ thể người phụ nữ chưa hoàn toàn hồi phục sức khỏe. Chính vì vậy, lúc này nếu như bạn muốn giảm cân thì cũng nên tránh những bài tập thể dục nặng.

Sau sinh không nên mang vác nặng

Sau sinh không nên mang vác nặng

Nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng thon gọn, thì cũng chỉ nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng phù hợp để không hưởng tới sức khỏe.

Không sử dụng thuốc bừa bãi

Sau khi sinh và đang trong thời gian nuôi con nhỏ bạn không nên sử dụng thuốc bừa bãi. Nguyên nhân, là thuốc có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và làm mẹ bị mất sữa ảnh hưởng tới nguồn dinh dưỡng của bé. Bên cạnh đó, khi mẹ sử dụng thuốc cũng cần phải có đơn của bác sĩ để không gây hại cho bản thân.

Sau sinh không tắm nước lạnh

Sau sinh không tắm nước lạnh

Không tắm nước lạnh hoặc đi bơi sớm

Một trong những kiêng cữ mà mọi phụ nữ sau sinh cần phải nhớ là không được tắm nước lạnh, hoặc đi bơi sớm. Lý do là sau khi sinh nếu mẹ tắm nước lạnh sớm sau này dễ bị cảm lạnh, chuột rút dễ suy giảm hệ miễn dịch. Điều này còn làm ảnh hưởng tới hệ xương khớp của người phụ nữ khi bước vào giai đoạn trung niên. Những người phụ nữ tắm nước lạnh sớm dễ bị nhức mỏi, rét run hơn bình thường.