4 loại đồ uống không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt, nhấp 1 ngụm cũng có thể lĩnh hậu quả

( PHUNUTODAY ) - Nếu đang trong những ngày đèn đỏ, chị em nên tránh dùng những loại đồ uống dưới đây để không làm cơ thể thêm mệt mỏi, khó chịu.

Đồ uống có cồn

Rượu có tác dụng làm giãn tĩnh mạch, khiến máu lưu thông nhanh hơn. Uống rượu trước và trong kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài thời gian hành kinh, làm tăng lượng máu kinh. Hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu máu.

Thức uống chứa caffein

Đồ uống có hàm lượng caffein cao như cà phê, nước tăng lực không tốt cho phụ nữ đang trong giai đoạn "đèn đỏ". Caffein sẽ làm huyết áp tăng cao, gây ra trạng thái lo lắng, mất nước, ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây ra mệt mỏi.

thuc-pham-khong-nen-dung-trong-ky-kinh-nguyet-01

Đồ uống chua

Các loại đồ uống chua như nước chanh, nước quất có thể làm dịu cơn khát, cung cấp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa cho cơ thể. Tuy nhiên phụ nữ đang trải qua những ngày "đèn đỏ" không nên sử dụng chúng. Trong giai đoạn hành kinh, cơ thể phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn. Uống các loại nước có vị chua có thể gây co thắt cơ trơn của dạ dày, tử cung dẫn tới tình trạng đau bụng kinh âm ỉ, làm máu ra nhiều hơn.

Đồ uống có tính lạnh

Các loại đồ uống tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Tuy nhiên, theo Đông y, phụ nữ ăn nhiều thực phẩm lạnh trong kỳ kinh nguyệt dễ bị nhiễm lạnh, ứ huyết, ảnh hưởng đến việc thông kinh.

Chị em cũng nên hạn chế ăn các loại trái cây và rau củ tính hàn trong ngày "đèn đỏ", bao gồm dưa hấu, dưa lưới, cam quýt, bưởi, dứa, kiwi, thanh long, dừa, bí đao, măng tây,…