4 loại rau cực bổ dưỡng, nhưng trước khi nấu bạn nên chần qua để loại bỏ độc tố

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây có chứa nhiều chất độc, thuốc tăng trưởng, trừ sâu... trức khi nấu bạn nên chần qua để bảo vệ sức khỏe của mình.

Các loại măng

Món măng được rất nhiều người yêu thích bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể nấu măng vịt, măng xào, măng lược, măng ngâm dấm… Tuy nhiên, đây là loại rau nhất định phải chần trước khi nấu. Dù là măng tươi hay măng ngâm chua, thì bạn cũng nên chần với nước sôi từ 15-20 phút ở nhiệt độ cao.

Nguyên nhân là trong măng thường có chứa chất độc tố tương tự với chất độc thường có trong cà chua xanh, hay khoai tây mọc mầm. Nếu như bạn không chần qua nước sôi thì dễ bị ngộ độc, thậm chí có thể gây tử vong.

Rau bina

Món rau bina hay rau chân vịt là một loại rau có chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Trong rau bina có chứa nhiều sắt, canxi, vitamin, chất xơ… vô cùng tốt ch cho sức khỏe của người. Tuy nhiên, khi bạn chế biến món rau bina này dể đảm bảo sức khỏe bạn nên chần qua nước sôi để loại bỏ mọi độc tốt.

Măng nhất dịnh phải chần qua trước khi nấu

Măng nhất dịnh phải chần qua trước khi nấu

Nguyên nhân là trong quá trình trồng rau người ta thường được nuôi thuốc kích thích, trừ sâu nên chứa nhiều độc tố. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng rau bina trực tiếp mà cần chần qua nước sôi để mọi độc tố mất đi hết đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng rất tốt cho con người. Tuy nhiên, bong cỉa xanh cũng là loại qua mà sâu bọ dễ tấn công. Vì vậy, để có được những cây bông cải xanh mơn mởn mượt mà người ta thường phải dùng nhiều chất tăng trưởng để bón cho cây mau lớn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mình trước khi bạn nấu bông cải xanh bạn nên chần qua để cho chất độc bay hơi bớt đi.

Bông cải xanh nên chần qua trước khi nấu

Bông cải xanh nên chần qua trước khi nấu

Đậu cô-ve và đậu lăng

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu cove có nhiều chất sắt, canxi và nhiều khoáng chất khác. Nhưng đây cũng là loại rau quả dễ bị vi khuẩn xâm nhập, và chúng còn chứa thành phần độc tố như saponin làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con người. Nếu bị ngộ độc co thể dẫn tới tiêu chảy, buồn nôn, nôn, suy hô hấp…Chính  vì vậy, việc chần qua đậu cove, đậu lăng là phương pháp hiệu quả an toàn giúp loại sạch mọi độc tố.