4 lời khuyên quý giá dành cho ai sắp bước vào độ tuổi trung niên

( PHUNUTODAY ) - Tiền không tạo ra hạnh phúc, nhưng nếu không có tiền bạn sẽ chẳng là ai cả. Vì vậy, trước khi bước vào tuổi trung niên, bạn hãy kiếm nhiều tiền hơn một chút.

1. Tiền

Tiền không tạo ra hạnh phúc, nhưng nếu không có tiền bạn sẽ chẳng là ai cả. Vì vậy, trước khi bước vào tuổi trung niên, bạn hãy kiếm nhiều tiền hơn một chút. Vốn dĩ, để bản thân người nhà có một cuộc sống sung túc cũng là một loại năng lực. Bằng không, ngày qua ngày, cái giá bạn nhận được sẽ chỉ là sự nghèo khó và bất hạnh.

tuoitrungnie 40 2

2. Tình

Đến tuổi trung niên, bạn sẽ hiểu rằng người bạn đời chính là bến đỗ cuối cùng vững chắc nhất của của đời mình. Vợ chồng không chỉ là một loại khế ước, mà còn là bến đỗ bình an nhất sau những sóng gió cuộc đời. 

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng phải học cách "chăm bón" cho hôn nhân của mình, để nó thăng hoa và tươi tốt. Có vậy, cuộc đời bạn mới luôn được hưởng "trái ngọt". Và loại "phân bón" hiểu quả nhất là: thấu hiểu, cảm thông và bao bọc lẫn nhau.

3. Lực

Trên thế gian này, nền tảng cho một cuộc sống tốt đẹp, thực ra chỉ nằm ở hai chữ "sức khỏe". Arthur Schopenhauer nói: "Lỗi lầm lớn nhất của con người đó chính là mang sức khỏe ra để đổi lấy vật chất ngoài thân."

Thế nên, tuổi trung niên nên nhớ sức khỏe là tài sản quý giá nhất mà ta phải gìn giữ. Bằng không, ta sẽ mất sạch tất cả. 

4. Đủ

tuoitrungnie 40 2

Bài "Hảo liễu ca" trong tác phẩm "Hồng lâu mộng" viết:

"Thế nhân đô hiểu thần tiên hảo, duy hữu công danh vong bất liễu!

Cổ kim tướng tương tại hà phương? Hoang trũng nhất đồi thảo một liễu.

Thế nhân đô hiểu thần tiêu hảo, chỉ hữu kim nhân vong bất liễu!

Chung triêu chỉ hận tụ vô đa, cập đáo đa thì nhãn bế liễu."

Ai chẳng hiểu đời người tiêu diêu là tốt, nhưng lại không nỡ từ bỏ công danh ở đời. Họ suốt ngày oán than mình không kiếm được bao nhiêu, và đợi tới khi tiền đầy khắp nhà cũng là lúc phải nhắm mắt xuôi tay.

Đó chẳng phải là kết thúc bất hạnh nhất hay sao?