4 nguyên nhân khiến tình yêu trở nên mong manh, hôn nhân tan vỡ

( PHUNUTODAY ) - Tâm lý lúc nào thích cái mới cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình yêu và cả hôn nhân, khiến cho hôn nhân không bền vũng. Trong tình yêu người ta thường hay thích cái mới. Điều này thường gặp ở đàn ông hơn phụ nữ, bởi phụ nữ có xu hướng chung thủy hơn đàn ông.

Tình yêu không ổn định bởi duyên nợ

Vốn dĩ bản chất của tình yêu chính là trả nợ cũ nên người ta thương nhau khi còn nợ và hết nợ thì cạn tình. Nhiều cặp vợ chồng từng yêu nhau say đắm, chung sống với nhau 7, 8 năm nhưng rồi tự nhiên tình cảm lạnh như băng chẳng thể nào hiểu rồi. Điều này có thể giải thích là do đã ''trả hết nợ quá khứ''.

Sự ích kỷ khiến tình yêu không bền vững

Trong hôn nhân sự tin tưởng, sự vun vén của cả hai vợ chồng chính là nguyên nhân quyết định xem cuộc hôn nhân có thể đi đường dài với nhau được hay không. Rất nhiều người vợ họ cảm thấy cô đơn vì sống chung với người chồng ích kỷ, sự kiểm soát thái quá của chồng. Chính điều này cũng khiến cho tình yêu chẳng thể nào bền vững được.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Do thiên hướng khác nhau dẫn đến những lầm tưởng trong tình yêu

Một yếu tố khác làm nên sự không bền vững trong tình yêu chính là do thiên hướng của đàn ông và phụ nữ. Trong khi đàn ông thích chinh phục và cho rằng bản thân càng chinh phục được nhiều phụ nữ thì càng chứng tỏ mình tài giỏi. Đây được xem là bản tính, sự háo thắng của đàn ông.

Trong khi đó thiên hướng của phụ nữ chính là người dễ xiêu lòng. Phụ nữ rất dễ cảm động bởi những lời nói có cánh của đàn ông. Thế nên đôi khi thấy anh ta ăn nói khéo thế là họ cũng đã chết mê chết mệt. Những lời nói ấy vốn không chân thật nên sớm muộn mối tình ấy cũng tan thành mây khói mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Do tâm lý thích cái mới

Tâm lý lúc nào thích cái mới cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình yêu và cả hôn nhân, khiến cho hôn nhân không bền vũng. Trong tình yêu người ta thường hay thích cái mới. Điều này thường gặp ở đàn ông hơn phụ nữ, bởi phụ nữ có xu hướng chung thủy hơn đàn ông.

Phụ nữ thừa hiểu đàn ông chẳng khác nào loài bướm, thấy bông hoa nào đẹp cũng sà bào. Cứ thế họ càng ngày càng không tin tưởng đàn ông nữa và dần dần thì cuộc hôn nhân bị tan vỡ.