4 sai lầm các mẹ thường mắc phải khi bổ sung canxi cho trẻ

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ dưới đây khiến trẻ không những không khỏe mà còn dễ gây bệnh.

Cho bé uống nhiều canxi

Nhiều bà mẹ thường cho rằng cho bé uống càng nhiều canxi thì bé càng cao lớn. Nhưng trên thực tế canxi có vai trò trong quá trình phát triển hệ xương, răng của con. Nếu như mẹ bổ sung quá nhiều vượt quá nhu cầu canxi của trẻ sẽ gây ra dư thừa canxi trong máu. Nếu như hàm lượng canxi dư thừa sẽ tích lũy, lắng cặn tạo vôi hóa thành mạch hoặc gây sỏi thận cho bé.

Sử dụng các loại canxi khó hấp thu

Một trong những sai lầm phổ biến mà các mẹ hay gặp phải khi bổ sung canxi cho  trẻ đó là không biết cách lựa chọn canxi phù hợp cho con mình, khiến cho bé khó hấp thu. Khi canxi dung nạp và trong cơ thể mà không hấp thu được dễ sinh bệnh sỏi thận vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, với trẻ nhỏ mẹ nên lựa chọn những thực phẩm giàu canxi để bổ sung cho bé. Mẹ nên hạn chế cho bé uống viên canxi trực tiếp dễ gây nóng trong, táo bón cho bé.

Sữa có nhiều canxi tốt cho trẻ

Sữa có nhiều canxi tốt cho trẻ

Bổ sung canxi cùng với sắt

Canxi và sắt là 2 vi chất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng nếu mẹ bổ sung hai loại vi chất này đồng thời sẽ làm giảm hấp thu của cả hai gây hại tới sức khỏe của bé. Chính vì vậy, nếu cần bổ sung cả hai loại này thì nên bổ sung cách nhau một khoảng thời gian để bé có thể hấp thu tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng nghèo canxi

Thói quen của khá nhiều bà mẹ thường bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất khác mà đôi khi bỏ qua các thực phẩm giàu canxi cho con.

Mẹ nên bổ sung canxi thông qua thực phẩm sẽ tốt hơn

Mẹ nên bổ sung canxi thông qua thực phẩm sẽ tốt hơn

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì mẹ nên ưu tiên bổ sung canxi tự nhiên cho con thông qua các loại thực phẩm giàu canxi như các loại rau xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, các loại đậu... sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé. Việc mẹ bổ sung canxi trong thực phẩm tự nhiên còn tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón cho trẻ nhỏ vô cùng tốt.