4 sai lầm chị em thường mắc phải khi diện váy dài, dù có 1m70 cũng sẽ thành nấm lùn trong phút chốc

( PHUNUTODAY ) - Đây là 4 sai lầm khi diện váy dài khiến chị em bị dìm dáng thảm hại, mét 7 cũng thành mét rưỡi như chơi.

Vào mùa hè bạn có thể thoải mái diện váy ngắn nhưng mùa lạnh thì chỉ đa phần là diện váy dài. Dù là món đồ quen thuộc nhưng không phải ai cũng chinh phục được và trở thành người mặc đẹp. Nếu bạn mix một cách vụng về, không an khớp hay chọn sai kiểu dáng, chẳng những chẳng tôn dáng mà còn tự dìm bản thân vài phần.  Dưới đây chính là những sai lầm khi diện váy dài khiến chiều cao của bạn bị ăn bớt; thậm chí ngay cả trong trường hợp bạn cao 1m70, bạn cũng thành nấm lùn ngay thôi.

1. Diện váy đã dài còn siêu rộng

Nhiều chị em cho rằng váy càng rộng thì các nhược điểm vóc dáng lại càng được giấu triệt để. Đây là một suy nghĩ sai lầm nhé, vì váy rộng thực chất là có thể khiến những vóc dáng đã rất ổn trở nên kém đẹp. Kích cỡ thùng thình của váy sẽ khiến thân hình của bạn thành ra to ngang, nặng nề. Hơn nữa thêm phần thướt tha nữa thì người diện chẳng khác nào đang bơi trong váy, chiều cao cũng bị bớt xén đi rất nhiều. Bạn nên chọn những phiên bản vừa vặn, có điểm nhấn, như chiết eo nhẹ chẳng hạn. Cứ dựa trên tiêu chí này mà mua sắm váy dài, bạn sẽ không bị dìm dáng.

mix-vay-dai 1

2. Mix váy dài cùng giày dép "cỡ đại"

Váy không nên đi với những kiểu giàu dép to đùng vì nó chỉ khiến cặp chân của bạn trở nên nặng nề hơn, tổng thể hóa cồng kềnh và chiều cao của bạn sẽ không thể tránh khỏi bị dìm thảm hại. 

mix-vay-dai 2

Thay vào đó bạn nên chọn giày loafer, giày mũi nhọn, sneaker gọn chân hay những đôi sandal ít dây rợ… Trong trường hợp muốn kéo chân dài hơn nữa, một đôi giày cao gót chính là món đồ hợp rơ nhất dành cho bạn. 

3. Sơ vin thấp/không sơ vin khi diện chân váy dài

Diện chân váy dài (đặc biệt là với chân váy xòe) mà không sơ vin/sơ vin có thể khiến tỷ lệ cơ thể không được phân chia hợp lý, vóc dáng của bạn theo đó cũng thấp hẳn đi. 

mix-vay-dai 3

Nếu áo quá dày hoặc việc sơ vin khiến bạn vướng víu, hãy sơ vin nửa vạt hoặc ưu tiên những chiếc áo ngắn giúp để lộ phần cạp chân váy nhé, vóc dáng của bạn sẽ cao ráo hơn rất nhiều.

4. Váy dài quét đất + giày bệt

Với những nàng thấp bé, combo váy dài + giày dép bệt lại càng là lựa chọn bất hợp lý. Vì diện lên bạn chắc chắn sẽ chỉ còn một mẩu dù cao mét 7. Cũng là váy dài nhưng nếu bạn chọn váy trên cá chân thì sẽ tốt hơn, khoảng hở sẽ giúp vóc dáng thêm thanh thoát. Ngoài ra, bạn có thể mix váy dài với giày cao gót cũng rất ổn, khỏi lo chiều cao bị ăn bớt.

mix-vay-dai 4