4 sai lầm khi sử dụng biến máy lọc nước thành "ổ vi khuẩn" gây bệnh cho cả nhà

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng máy lọc nước sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước, từ đó gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Không thay lõi lọc nước

Mỗi lõi lọc nước đều có hạn sử dụng nhất định. Nếu không được thay định kỳ như khuyến cáo của nhà sản xuất, nguồn nước từ máy lọc sẽ không đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Lõi lọc nước dùng càng lâu ngày càng mất khả năng diệt khuẩn, lọc tạp chất. Lúc đó, máy lọc nước chỉ còn là một thiết bị vô dụng.

Do đó, bạn nên định kỳ tiến hành thay lõi lọc. Khi gặp sự cố, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật biển để đảm bảo việc lắp đặt chính xác nhất và máy hoạt động ổn định.

Các lõi lọc sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ rất nhiều chất bản, là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn do đó bạn cần thay chúng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Các lõi lọc sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ rất nhiều chất bản, là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn do đó bạn cần thay chúng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Chọn máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt

Không phải cứ máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt. Bởi về cơ bản máy lọc nước chỉ cần 5 lõi lọc bao gồm 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO hoặc Nano, 1 lõi cation dành cho khu vực có nhiều đá vôi, canxi.

Các lõi lọc nâng cấp từ thứ 6 trở đi được nhà sản xuất bổ sung để bù khoáng cho nước. Nước chạy qua 5 lõi lọc trở thành nước tinh khiết, loại bỏ hết tạp chất và cả những khoáng chất cho lợi. Do đó máy lọc có thêm lõi bù khoáng giúp bổ sung khoáng chất vào nước cho người sử dụng.

Đặt máy lọc nước ở vị trí không thích hợp

Khi lắp đặt, bạn nên tránh để máy lọc nước ở những nơi có ánh sáng trực tiếp. Bởi các thiết bị lọc nước tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở mức độ nhất định sẽ sinh ra rêu xanh có hại cho người sử dụng.

Ngoài ra, không nên để bình lọc có nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, giàn nóng tủ lạnh vì có thể khiến các bộ phận bằng nhựa của máy bị nóng, làm giảm tuổi thọ của máy cũng như chất lượng lọc nước.

Để máy lọc nước trong thời gian dài không sử dụng

Khi không sử dụng, bạn nên ngắt nguồn điện, làm sạch và làm khô các lõi lọc.

Khi tái sử dụng, trước khi cắm điện, bạn cần phải vệ sinh lại máy một lần nữa. Nên lau chùi sạch sẽ, kiểm tra máy móc và thay thế lõi lọc nếu cần thiết...