4 thời điểm cần kiêng kỵ "quan hệ", nếu không muốn tử cung phát bệnh

( PHUNUTODAY ) - "Yêu" trong 4 thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Trong kỳ kinh nguyệt

Trong những ngày "đèn đỏ", sức đề kháng của phụ nữ không tốt như bình thường. Ngoài ra, cổ tử cung chưa đóng hoàn toàn, nội mạc tử cung bị chảy máu. Quan hệ trong thời gian này, tử cung rất dễ bị nhiễm khuẩn. Dù áp dụng các biện pháp an oàn cũng có thể xuất hiện các bệnh phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng. 

Ngoài ra, trong thời điểm này nồng độ hormone sinh dục ở phụ nữ không đạt trạng thái tốt nhất nên khó đạt được cmar giác thăng hoa.

Khi đang đói hoặc vừa ăn no

Khi vừa ăn no, đường ruột và dạ dày đều đang làm việc. Nếu "yêu" ngay lúc này sẽ khiến các cơ quan tiêu hóa bị sung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ.

Ngược lại, "yêu" khi đói sẽ làm cơ thể mệt mỏi, suy sụp.

4-thoi-diem-khong-nen-quan-he-01

Sau khi uống rượu

Khi uống rượu, não bộ bị hưng phấn. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chức năng tình dục mà còn tạo ra áp lực cho tim. Người có hệ tim mạch không được khỏe sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng.

Quan hệ sau khi uống rượu bia có thể gây ra rối loạn rụng trứng, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Khi bạn đang mệt mỏi

Chuyện "yêu" đòi hỏi hai bên đều cần có thể lực và tâm trọng tốt. Nếu cơ thể mệt mỏi, cả hai đều khó đạt được cực khoái và gây ra gánh nặng cho thận. Do đó, khi đang mệt mỏi, tốt nhất không nên nghĩ đến "chuyện ấy".