4 thời điểm khoa học mẹ nên bổ sung nước cho con vừa tốt cho sức khỏe lại kích thích não bộ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 4 thời điểm thích hợp, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung nước uống cho trẻ.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, hàng trăm sinh viên đại học trước kỳ thi nếu uống nước sẽ có điềm số cao hơn 10%. Còn khảo sát của Đại học London với các bé 9 tuổi cho thấy những đứa trẻ uống nước có điểm số cao hơn 34%.

Nói như vậy để thấy rằng, uống nước rất quan trọng với con người. Tuy nhiên, quan trọng hơn nữa là uống nước vào thồi điểm nào để giúp trí não phát triển hiệu quả. Do đó, chuyên gia khuyên 4 thời điểm sau đây, cha mẹ nên bổ sung nước uống cho trẻ:

Giữa các bữa ăn

Nếu uống nước trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no lâu, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ, về lâu dài sẽ tác động đến sự tăng trưởng và phát triển do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cơ thể.

tre_uong_nuoc

Còn uống nước sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn bình thường, gây khó tiêu và châm quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng. Do đó, uống nước giữa các bữa ăn là lựa chọn tốt hơn.

Khi thức dậy

Sau một giấc ngủ dàu, cơ thể đã mất đi một lượng nước nhất định. Vì vậy, việc bổ sung nước lúc này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chức năng thận.

Sau khi tắm

Sau khi tắm cho trẻ khoảng 15 phút, cha mẹ nên bổ sung nước cho trẻ để thúc đẩy quá trình đào thải chất độc trong cơ thể và giảm khô da.

Sau khi trẻ khóc

Lúc con đã ổn định về mặt cám xúc, cha mẹ nên cho trẻ uống bù nước. Bởi khi khóc sẽ làm tiêu hao nước trong cơ thể, khiến họng bị khô, đau rát. Bên cạnh đó, việc cha mẹ cho trẻ uống nước cũng thể hiện sự quan tâm, giúp việc giao tiếp của 2 bên trở nên dễ dàng hơn lúc này.