4 thời điểm quan trọng bạn cần cấp ẩm cho làn da

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 4 thời điểm tốt nhất để dưỡng ẩm cho da mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Da bạn bị lão hóa nhanh và kém sắc là do da mất nước, thiếu độ ẩm cần thiết. Cho dù da bạn là da gì thì việc cấp ẩm cho da là vô cùng quan trọng. Khi da đầy đủ nước, da sẽ có được chức năng bảo vệ tự nhiên, mịn màng, săn chắc hơn và giúp da trẻ, khỏe hơn rất nhiều. Dưới đây là 4 thời điểm tốt nhất để dưỡng ẩm cho da mà bạn không nên bỏ qua:

1. Bổ sung vào buổi sáng

Vào buổi sáng, sau một đêm ngủ, nước của cơ thể bị hao hụt đi rất nhiều do hơi thở, đi tiểu vì vậy da cũng sẽ bị thiếu nước. Lúc này da cũng bị khô, ngứa, cảm giác bạn còn bị khó chịu. Chính vì vậy,khi thức dậy vào sáng hôm sau, hãy uống một cốc nước ấm để không chỉ có thể dưỡng ẩm hiệu quả mà còn có thể rửa sạch đường tiêu hóa, giải độc và làm đẹp.

Empty

2. Bổ sung sau khi ra ngoài và trở về phòng điều hòa

Đối với các cô nàng công sở thì việc đang ngồi điều hòa rồi di chuyển ra ngoài trời nóng và ngược lại cũng là tác nhân khiến da bị mất nước và bị khô. Lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn giảm tốc độ mất độ ẩm và tăng cường sức đề kháng cho da, hãy cố gắng tránh ra vào phòng nhiều mỗi ngày. Nếu không bạn có thể đặt máy tạo độ ẩm trong phòng để tăng độ ẩm của không khí và giảm lưu lượng nhiệt.

Empty

3. Bổ sung sau khi sử dụng máy tính trong một ngày

Dùng máy tính cũng là tác nhân làm khô da. Thậm chí, ánh sáng và bức xạ của màn hình máy tính có thể làm lỗ chân lông bị tắc và khuôn mặt dễ bị bụi bẩn, trực tiếp gây ra mụn trứng cá. Việc bổ sung nước cho làn da sau khi dùng máy tính là cần thiết. 

Ngoài việc bạn dùng xịt khoáng để cấp nước thì bạn có thể chọn cách rửa mặt, làm sạch sâu, không chỉ để làm sạch bụi trôi nổi trên mặt mà còn lấy đi bụi bẩn trong lỗ chân lông.

Empty

4. Bổ sung trước khi đi ngủ:

Dưỡng ẩm trước khi đi ngủ là một việc khá cần thiết  và quan trọng. nếu bạn không muốn sau một đêm ngủ da sẽ bị trở nên khô và nhờn, da cũng trở nên mỏng hơn, lão hóa nhanh hơn. 

Lời khuyên dành cho bạn là chọn một loại tinh chất dưỡng ẩm có hiệu quả tốt, thoa chúng trước khi đi ngủ cho đến khi nó được hấp thụ.

Empty

Trước khi đi ngủ bạn phải làm tốt công việc dưỡng ẩm để da có thể duy trì độ ẩm nhất định vào buổi tối. Phải đảm bảo rằng da luôn mềm mịn, được cấp nước đầy đủ mới đẹp được.