4 thói quen đơn giản giúp bạn thêm hạnh phúc, sống trọn một đời ý nghĩa

( PHUNUTODAY ) - Khi đối diện với khó khăn, hãy chấm dứt việc phàn nàn và oán than, thay vào đó dành thời gian và sức lực để bồi dưỡng bản thân ngày một tốt đẹp hơn.

1. Ngủ sớm dậy sớm, chăm chỉ vận động

Dậy sớm một chút, vận động nhiều hơn một chút có thể khiến bạn tự nhiên cảm thấy hứng thú và nhiệt tình hơn với các hoạt động hằng ngày. Theo thời gian, chính sự chăm chỉ sẽ tặng bạn một cơ thể dẻo dai, một tinh thần minh mẫn và một tư duy sắc bén.

2. Sống tích cực, nói không với trì hoãn

hanhphuc

Lúc nên đi ngủ thì lại ngồi làm việc, lúc cần làm việc thì lại ngủ gà ngủ gật. Họ là kiểu người thiếu quyết đoán, luôn chần chừ, trì hoãn những hoạch địch trong cuộc sống. Đây chính là nguyên nhân khiến cuộc sống của họ trở nên lộn xộn, chẳng việc gì đến nơi đến chốn. 

Thực tế, tự giác kỉ luật đúng là rất khó rất mệt, nhưng cuộc sống buông thả sẽ còn khiến bạn khổ hơn. Muốn hạnh phúc hãy không với lười biếng và trì hoãn, thay vào đó hãy biết trân trọng quỹ thời gian quý báu của mình.

3. Gặp chuyện khó không oán than, phàn nàn

hanhphuc2

Nhà văn người Mỹ, Henry David Thoreau từng nói: "Sinh mệnh vốn không có giá trị, trừ phi bạn lựa chọn ban cho nó giá trị. Không có nơi nào là hạnh phúc cả, trừ phi bạn tự đem lại hạnh phúc cho chính mình." Khi đối diện với khó khăn, hãy chấm dứt việc phàn nàn và oán than, thay vào đó hãy dành thời gian và sức lực để bồi dưỡng bản thân ngày một tốt đẹp hơn, cuộc sống mới thuận lợi hơn.

4. Từ thiện

Có cho đi mới có thể nhận lại. Phải biết cho đi yêu thương, mới có thể nhận lại hạnh phúc. Đời người, một khi đưa tay ra giúp đỡ người khác là một phần thưởng cho chính mình. Việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc trong bạn, mang đến cho bạn món quà quý giá nhất trên đời: chính là bình an và thanh thản.