4 thực phẩm bé càng ăn nhiều càng suy giảm khả năng ghi nhớ

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây có ngon tới mấy mẹ cũng đừng cho trẻ ăn kẻo con giảm khả năng ghi nhớ.

Thực phẩm nhiều chất béo

Một trong những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều đó là những thực phẩm chiên rán, có chứa nhiều chất béo. Nguyên nhân là thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ gây thừa cholesterol khiến cho bé mắc chứng suy giảm trí nhớ dễ gây buồn ngủ mệt mỏi.

Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều chất béo dễ dẫn tới tích tụ mỡ vào thành mạch ngày một tăng khiến cho trẻ khó khăn trong vận chuyển oxy lên não ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ của con trẻ.

Thực phẩm nhiều chua

Những thực phẩm gây suy giảm trí nhớ của trẻ không thể bỏ qua những thực phẩm chứa nhiều vị chua. Các loại quả chua thường chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, rất tốt cho con trẻ. Nhưng nếu như mẹ cho trẻ ăn nhiều hoa quả có vị chua quá nhiều, hàm lượng pH cao thì sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ, tư duy của trẻ.

Thực phẩm khiến trẻ suy giảm trí nhớ

Thực phẩm khiến trẻ suy giảm trí nhớ

Bên cạnh đó, những loại quả quá chua còn dễ gây ảnh hưởng tới dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ. Chính vì vậy, mẹ chớ dại cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có vị quá chua để bảo vệ sức khỏe và khả năng tư duy sáng tạo của trẻ.

Thực phẩm nhiều ngọt

Khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây nên tình trạng dư thừa đường trong cơ thể, sẽ dẫn tới hiện tượng khó khăn trong việc xử lý thông tin và ghi nhớ của não bộ. Ngoài ra, khi hàm lượng đường cao dễ gây cao huyết áp, tim mạch cho trẻ.

Chính vì vậy, mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt để con càng lớn càng thông minh hơn nhé!

Bánh ngọt gây suy giảm trí nhớ

Bánh ngọt gây suy giảm trí nhớ

Thực phẩm nhiều muối

Khi mẹ cho con ăn những thực phẩm dư thừa hàm lượng muối natri trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng cản trở quá trình lưu thông máu lên não gây suy giảm trí nhớ cho bé. Ngoài ra, muối còn khiến cho não bộ của trẻ không được cấp máu và oxy thường xuyên, đầy đủ dễ dẫn tới học trước quên sau và suy giảm trí nhớ nhanh chóng.

Chính vì vậy, mẹ không nên cho con ăn nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều muối, nên tăng cường ăn nhạt và thanh đạm để trí nhớ của trẻ được tăng cường hơn.