4 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ gây ngộ độc cho trẻ dưới 1 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng như không phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi, mẹ không nên cho bé sử dụng.

Nước trái cây

Nước trái cây giàu vitamin, khoáng chất… nhưng mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng. Nguyên nhân là do nước ép thường có nhiều đường và ít dinh dưỡng có thể khiến bé bị thừa cân, béo phì không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi sử dụng nước ép chất xơ không còn, nên tác dụng nhuận tràng cho bé không còn nữa.

Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé uống nước trái cây làm tăng lượng đường, một thời gian dài sau sẽ làm mòn răng của bé và hình thành sâu răng, ảnh hưởng sức khỏe.

Mật ong

Ai cũng biết rằng mật ong chính là một phẩm tốt, có giá trị dinh dưỡng cao. Nó có thể làm sạch ruột và giảm táo bón vô cùng tốt cho trẻ nhỏ.  Nhưng mật ong không tốt với trẻ dưới 1 tuổi bởi dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân trong thành phần của mật ong có chứa botulinum không tốt cho bé.

Mật ong không tốt cho trẻ dưới 1 tuổi

Mật ong không tốt cho trẻ dưới 1 tuổi

Với một em bé dưới 1 tuổi chưa hình thành hàng rào vi sinh đường ruột tốt và chúng không thể chống lại sự xâm lấn của bào tử botulinum có thể gây ra chứng đau dây thần kinh, khóc yếu và khó thở, rất nguy hiểm.

Sữa đậu nành

Trong thành phần của sữa đậu nành rất giàu protein thực vật cũng như axit béo không bão hòa, canxi và vitamin B tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng không dành cho trẻ dưới 1 tuổi bởi trong sữa đậu nành có chứa saponin, chất ức chế protease, hemagglutinin thực vật và các yếu tố chống dinh dưỡng khác, sẽ ức chế sự tăng trưởng của trẻ. Chính vì vậy, mẹ không nên cho con dưới 1 tuổi uống sữa đậu nành.

Gia vị không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

Gia vị không dành cho trẻ dưới 1 tuổi

Gia vị

Gia vị là một thứ vô cùng quan trọng trong nhà bếp của các chị em nội trợ. Gia vị giúp cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Nhưng với trẻ nhỏ không dùng gia vị như muối và mì chính…. Nguyên nhân gia vị sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và tim, ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi và kẽm của trẻ.

Ngoài ra, nó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bé kén ăn trong tương lai. Đặc biệt, khi mẹ thêm muối quá sớm vào thức ăn sẽ làm tăng đáng kể khả năng bị huyết áp cao sỏi thận cho bé.