4 thực phẩm kết hợp cùng hành tây thành "thuốc độc": Các bà nội trợ nắm lấy để không “tiền mất tật mang”

( PHUNUTODAY ) - Kết hợp hành tây với các loại thực phẩm dưới đây bạn sẽ mắc họa.

Tôm

Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate. Do đó, khi nấu ăn, dù thích tôm đến mấy, cũng không nên nấu chung với loại thực phẩm này.

Hành tây và cá gây đầy bụng khó tiêu

Hành tây và cá gây đầy bụng khó tiêu

Những món ăn kết hợp giữa hành tây với cá luôn mang lại sự ngon miệng độc đáo nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguyên nhân là sự góp mặt của một số thành phần trong hành tây khiến nguồn protein cực tốt trong cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày. Điều này dẫn đến sụt giảm lượng dinh dưỡng, đồng thời gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.

Hành tây ăn với tôm gây sỏi thận

Hành tây ăn với tôm gây sỏi thận

Mật ong

Người nội trợ khi nấu ăn hoặc làm đồ uống dinh dưỡng với hành tây, tuyệt đối không cho thêm mật ong vào món ăn, đồ uống. Bởi sự kết hợp tưởng chừng vô hại này có thể tạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt, nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị mù.

Hành tây ăn khi uống mật ong có thể gây mù

Hành tây ăn khi uống mật ong có thể gây mù

Rong biển

Dù rong biển chứa nhiều i-ốt, canxi và chất chống oxy hóa rất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Nhưng khi kết hợp với hành tây, nguồn axit oxalic trong nguyên liệu này sẽ kết hợp với canxi để nhanh chóng tạo thành canxi-oxalate, lâu dần gây sỏi thận. Trong chế biến, bạn nên hạn chế kết hợp hai hành tây với rong biển để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

/Khoevadep

Min Min