4 thực phẩm vàng bé càng ăn càng thông minh, lớn lên nhất định sẽ thành đạt

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây vô cùng bổ dưỡng giúp bé thông minh vượt trội khi trưởng thành

Bắp cải

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bắp cải có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, B, C, E, protein, canxi, sắt, magie… đều là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Ngoài ra, trong bắp cải còn chứa nhiều chất omega-3 giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi và sự phát triển trí tuệ của bé, khiến bé càng ăn càng tăng cường khả năng tư duy sáng tạo.

Súp lơ xanh

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì bông súp lơ xanh có chứa hàm lượng omega-3 rất tốt cho não bộ của bé. Ngoài ra, rau súp lơ xanh không chỉ giàu axit folic, omega-3, mà còn chứa nhiều vitamin và vi chất  cần thiết giúp cho máu trên não bộ của bé lưu thông tốt giúp bé thông minh vượt trội.

Bí đỏ giúp trẻ càng ăn càng thông minh hơn

Bí đỏ giúp trẻ càng ăn càng thông minh hơn

Rau súp lơ rất dễ chế biến thành các món ăn như canh súp lơ nấu thịt vô cùng bổ dưỡng giúp bé phát triển thể chất vượt trội.

Bí ngô

Trong quả bí ngô không chỉ thơm ngon có chứa nhiều chất beta-carotene, kali và các loại vitamin A, C, E, kẽm, canxi, chất xơ, sắt, protein, omega-3…tốt cho trí não của bé. Ngoài ra, trong bí ngô là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào rất có lợi cho sự phát triển toàn vẹn của trí não bé.

Bạn có thể dùng bí ngô thành món cháo bí ngô vừa dễ ăn vừa giúp bé của bạn phát triển thể chất, trí não một cách toàn diện.

Thực phẩm giúp trẻ càng ăn càng thông minh

Thực phẩm giúp trẻ càng ăn càng thông minh

Đậu phụ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong 100g đậu phụ thì có thể chứa tới 400mg acid béo omega-3, giúp cho trí não bé phát triển thông minh vượt trội. Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sữa đạu nành, cháo đậu nành, đậu phụ… giúp bé đổi bữa ngon hơn dễ ăn hơn rất nhiều.