5 bài học đắt giá, giúp thức tỉnh những ai đang "mê muội" trước ngưỡng cửa 20

( PHUNUTODAY ) - Nếu hôm nay, bạn quyết định ngừng học hỏi, tức là bạn đã chết. Bởi xã hội ngày càng phát triển, thế giới biến động không ngừng.

Bạn vốn không hoàn hảo như bạn nghĩ

Núi cao còn có núi khác cao hơn. Trên đời này không thiếu những người thông minh, khỏe mạnh, xinh đẹp và tài năng hơn bạn. Nếu chúng ta luôn so sánh với người khác, sẽ không bao giờ biết điểm dừng, chỉ nhận lấy muộn phiền và lo lắng mà thôi. Thế nên, hãy là chính bản thân mình và học cách hài lòng với những gì đang có. Vậy là đủ!

tuoi20 2

Học, học nữa, học mãi

Nếu hôm nay, bạn quyết định ngừng học hỏi, tức là bạn đã chết. Xã hội ngày càng phát triển, thế giới biến động không ngừng, nếu không tiếp thu những điều mới, bạn sẽ bị tụt hậu và bế tắc. Luôn nhớ rằng, bạn chỉ có thể trở nên tốt hơn hoặc trở nên tệ đi. Nếu muốn trở nên tốt hơn, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là học.

tuoi20

Ngưng đổ lỗi 

Con người không ai hoàn hảo, sai lầm sẽ giúp chúng ta chững chạc và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, đừng cáu gắt, vô cớ làm tổn thương người khác hay mong chờ họ sẽ giải quyết rắc rối của bạn. Thay vào đó nên chấp nhận khuyết điểm của mình và bắt tay vào việc cải tạo chúng.

Tin tưởng

Bạn có thể đạt được bất cứ thứ gì nếu bạn thực sự hiểu và tin tưởng, tập trung và dồn quyết tâm vào những “mục tiêu rõ ràng”. Điều quan trọng chính là bạn phải kiên trì đối mặt với những trở ngại, khó khăn trên con đường thành công của mình, và không bao giờ được dừng lại, nản lòng và tử bỏ.

Dành thời gian cho những người xứng đáng

Nên nhớ, thời gian là vô giá, đừng lãng phí nó cho những người khiến bạn muộn phiền. Bạn muốn trở thành người thế nào, thì hãy tìm đến môi trường có những người cùng đam mê, chí hướng và mang lại những thay đổi tích cực cho bạn.