5 bộ phận ngon nhất của con bò, chị em đi chợ nhớ đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Nếu chọn mua thịt bò bạn hãy tùy theo nhu cầu khi nấu ăn mà lựa chọn những vùng thịt phù hợp sẽ có một món ưng ý nhất.

Ức bò

Phần thịt ức bò rất thích hợp làm bò hầm, bò muối. Phần thịt ở ức bò là phần thịt có lẫn cả gân, khi nấu nhừ thì hay được gọi là nạm vừa ngậy vừa giòn sần sật vô cùng tươi ngon. Bạn có thể dùng phần ức bò này nấu phở, hoặc dùng làm món hầm hoặc món xào cũng vô cùng hấp dẫn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong ức bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cứ 100g ức bò thì có đến 21g Protein và 155 calo, rất phù hợp để bạn có thể làm những món ăn bổ dưỡng cho gia đình của mình.

Nạc vai

Phần nạc vai là phần thịt ở giữa xương vai, nách, phía thân trước. Phần thịt này khá là dai, vì vậy để chế biến nạc vai ngon nhất, các đầu bếp thường dùng để làm các món hầm hay xay thịt để làm bò viên vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Phần nạc vai cũng có thể chế biến thành món xào thịt mềm nên được nhiều người ưa chuộng.

Sườn bò hầm nướng vô cùng ngon

Sườn bò hầm nướng vô cùng ngon

Sườn bò

Món xương sườn giữa của bò khá mềm nên thích hợp để làm món sườn bò nướng, món chiên hoặc bò hầm kiểu Pháp sẽ vô cùng hấp dẫn. Bởi vì món sườn bò mềm, không dai nên các bạn không cần phải chế biến cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mất thời gian mà vẫn đạt được độ thơm ngon đúng vị thịt bò.

Thịt ba chỉ

Phần thịt ba chỉ bò là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo hay dùng để nướng, xào, nhúng lẩu đều đúng vị. Ngoài ra, nếu có thêm sụn thì dùng để làm món hầm ăn cũng rất ngon được nhiều người yêu thích.

Phần thị nạc vai thích hợp xào nấu

Phần thị nạc vai thích hợp xào nấu

Bắp bò

Phần thịt ở vùng bắp bò còn được gọi là thịt chân giò, được chia ra thành hia phần đó là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lòi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Thường thì phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.