5 bước trang điểm cho da dầu "chuẩn không cần chỉnh" mà chị em nào cũng nên nằm lòng

( PHUNUTODAY ) - Team chị em da dầu hãy tham khảo ngay 5 bước trang điểm dưới đây để có thể sở hữu vẻ ngoài "sang - xịn - mịn" ngay nhé.

Có lẽ trong các kiểu da thì da dầu là khó trang điểm sao cho đẹp và lâu trôi nhất. Bởi khi da tiết dầu thì lượng dầu này sẽ khiến da bạn bóng nhẫy, làm "trôi tuột" đi lớp kem nền, phấn phủ thậm chí còn khiến da bạn bị loang lổ.

trang-diem-da-dau

Nguy hiểm hơn nếu không biết cách trang điểm thì da dầu "kết hợp" với lượng mỹ phẩm bạn sử dụng sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến là nổi mụn. Vậy nên nắm chắc 5 bước trang điểm này bạn sẽ không lo lớp trang điểm bị trôi, da bị bóng nhẫy và nhất là không bị nổi mụn.

Bước 1: Làm sạch và dưỡng ẩm

Làm sạch da chính là bước làm đẹp không thể thiếu. Nhất là đối với da dầu bạn nên tẩy trang và rửa mặt 2 lần/ngày ( buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ). Chú ý tẩy da chết 2-3 lần/1 tuần.

toner-cho-da-dau-mun

Đặc biệt việc dưỡng ẩm đối với nhiều cô nàng "team da dầu" là cấm kỵ và họ nghĩ việc này sẽ khiến da bị kích ứng và nổi mụn nhiều hơn. Vậy nhưng các bạn rất sai lầm rồi đó. Da của bạn khi không được cấp ẩm đầy đủ thì sẽ tiết ra nhiều dầu hơn và điều này sẽ khiến da bạn ngày càng yếu hơn. Vậy nên sau khi làm sạch da hãy sử dụng sản phẩm cấp ẩm thật nhẹ dịu và phù hợp với da mình nhé.

Bước 2: Kem lót

Kem lót được ví như nền móng của 1 ngôi nhà, nền móng có vững thì nhà xây mới đẹp. Phải có 1 lớp kem lót bảo vệ da, che khuất các lỗ chân lông vừa để kiềm dầu lại vừa che khuyết điểm tránh khi đánh kem nền da bị sần sùi.

kemlotchomat

Với những nàng da dầu hãy lựa chọn loại kem lót nhanh tiệp vào da, có độ che phủ lỗ chân lông và kiềm dầu tốt điển hình như những loại kem lót có thành phần là silicone.

Bước 3: Kem nền

kemlotkemnen

Kem nền bạn hãy chọn loại kem nhẹ mỏng tiệp làn da và đặc biệt không nên chọn những loại kem nền có độ bóng, nhũ.

Bước 4 : Chân mày - phấn mắt - má hồng

Tất cả những bước như kẻ chân mày, phấn mắt hay má hồng bạn hãy sử dụng hết thành dạng kem khi đánh lên màu sẽ tươi hơn và bám lâu hơn trên da.

son-lam-ma-hong

Bước 5: Xịt khoáng khóa lớp trang điểm

xitbaoveloptrangdiem

Đây chính là bước cuối cùng và quan trọng nhất để giúp khóa lại lớp trang điểm của bạn không bị loang lổ hay "trôi tuột" đi vì mồ hôi và dầu.