5 cách tiết kiệm gas khi nấu nướng, giúp gia đình bạn chỉ còn mất nửa chi phí

( PHUNUTODAY ) - Với những bí quyết dưới đây chị em nội trợ có thể tiết kiệm khá nhiều gas cho gia đình.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Khi bạn nấu bếp gas bạn cần phải lựa chọn điều chính ngọn lửa sao cho phù hợp với lượng thức ăn và chiếc nồi đang nấu. Nếu như lượng thức ăn ít nồi nhỏ bạn bật quá to thì sẽ khiến cho nhiên liêu tiêu hao nhiều hơn gây lãng phí không đáng có.

Ngoài ra, việc bạn bật ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Chọn dụng nồi nấu phù hợp

Một trong những cách giúp bạn tiết kiêm gas khi nấu nương là bạn nên chọn loại nồi phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Bạn cũng nên hạn chế nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gây tốn kém không đáng có. Nếu bạn cần nấu những món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, sẽ giúp cho món ăn nhanh chín hơn và tiết kiệm nhiên liệu hớn.

Sử dụng nồi nấu phù hợp giúp tiết kiệm gas

Sử dụng nồi nấu phù hợp giúp tiết kiệm gas

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Khi gia đình bạn sử dụng bếp gas sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại điều này vừa giúp tiết kiệm gas. Bởi nó hạn chế được một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài. Đồng thời, cũng đảm bảo được an toàn không gây cháy nổ gas vô cùng nguy hiểm.

Không nên bật tắt bếp nhiều lần khi nấu

Khi dùng bếp gas muốn tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên nhớ một nguyên tắc là chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi bật bếp. Nếu như trong quá trình nấu bạn liên tục tắt bật bếp sẽ khiến cho gia đình bạn tốn gas hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc tắt mở bếp liên tục cũng làm giảm tuổi thọ của bếp gas.

Vệ sinh bếp gas thường xuyên giúp tiết kiệm gas

Vệ sinh bếp gas thường xuyên giúp tiết kiệm gas

Chọn bình gas ở nơi uy tín chất lượng

Một trong những cách vô cùng đơn giản giúp bạn giảm bớt chi phí tiêu thụ khi sử dụng bếp gas là bạn hãy chọn đổi bình gas ở nơi uy tín chất lượng. Việc bạn chọn nơi uy tín sẽ giúp bình gas của bạn chuẩn an toàn, đủ cân lạng, không bị chiết bớt gas.

Hàng chất lượng khi dùng sẽ được lâu hơn rất nhiều, còn nếu gas không đúng chất lượng lửa đỏ dùng rất nhanh hết. Bên cạnh đó, khi bình gas được đổi ở uy tín bạn không lo bị hở gas gây cháy nổ nguy hiểm tới tính mạng.