5 cái dại nhất trên đời của đàn bà do chính bản thân họ tạo nên

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ bất hạnh vì đàn ông thì ít nhưng do chính bản thân mình gây ra thì lại càng nhiều. Còn làm những việc này thì đời phụ nữ còn nhiều sóng gió.

Hi sinh thanh xuân vì đàn ông

Phụ nữ vì đàn ông mà quên cả bản thân mình, lúc nào sẵn sàng mang cả tuổi thanh xuân để hi sinh vì đàn ông thì dại vô cùng. Nhiều người phụ nữ sau kết hôn chỉ còn biết lo cho chồng cho con, họ chẳng có thời gian tám chuyện, mua sắm quần áo để trưng diện. Thay vào đó họ chỉ lo nấu nướng, quét dọn để làm chồng hài lòng.

Tất cả những sự hi sinh này thì họ chỉ mong đổi lại được sự chung thủy từ chồng. Nhưng thực tế đàn ông đã yêu vợ thì chắc chắn không bắt vợ hi sinh vô ích vì mình. Thế nên đàn bà mà càng hi sinh càng khiến đàn ông coi thường hơn mà thôi. Với đàn ông thứ gì càng dễ có được họ càng không muốn trân trọng.

Nói xấu chồng trước mặt các con

Nhiều người phụ nữ vì căm hận chồng ngoại tình, hay là vì vết thương sau ly hôn thì họ sẵn sàng biến mình con cái trở thành nạn nhân. Họ bắt đầu tạo cho con mình về hình ảnh người bố không có trách nhiệm, gieo oán hận về người bố vào đầu con cái.

Cứ như vậy lâu dần con trẻ sẽ căm ghét người bố của mình. Nhưng hậu quả không chỉ có vậy, đứa trẻ còn hình thành tâm tính tiêu cực, chẳng còn tự tin vào cuộc sống này nữa.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chấp nhận làm kẻ thứ 3

Trên đời này, chẳng có hạnh phúc nào được hoan nghênh khi cướp của người khác cả. Thế nên phụ nữ nếu có ý định cướp chồng cướp cha của người phụ nữ khác thì cả đời này mang tiếng dơ bẩn, chịu khẩu nghiệp nặng nề.

Cho dù bạn có xinh đẹp, giỏi giang đến mấy nhưng khi đã chen chân vào phá hoại hạnh phúc của người khác thì vĩnh viễn không có được sự an yên, hạnh phúc đâu.

Là phụ nữ hãy lựa chọn cuộc sống hạnh phúc, tìm cho mình người đàn ông tốt chứ đừng dại đi tranh cướp chồng nhà người ta.

Xem chồng là kẻ thù

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không ít phụ nữ oán hận khi cưới phải người chồng không ra gì. Để rồi tới lúc ly hôn thì rõ ràng mọi chuyện đã qua nhưng họ không quên được quá khứ. Lúc nào oán hận, sống trong qua khứ để rồi tự hành hạ chính mình.

Không thể tự mình kiếm ra tiền

Không có tiền chính là nỗi nhục lớn nhất cả phụ nữ. Đừng dại mà trông chờ vào đàn ông nuôi mình phụ nữ ạ. Bạn có tư tưởng sống dựa dẫm vào người đàn ông thì chắc chắn sẽ phải nhìn vào thái độ của anh ta mà sống suốt đời.