5 con vẹt "dạy" nhau chửi thề bị "đuổi" ra khỏi công viên

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian bị cách ly vì dịch Covid-19, 5 con vẹt đã cùng ở với nhau và đã "dạy" nhau cách chửi thề, sau đó tuôn ra những lời nói thô tục với khách tham quan.

Theo ông Steve Nichols, Giám đốc điều hành Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire cho biết, 5 con vẹt xám Châu Phi được nhận nuôi vào ngày 15/8 và được ở cùng phòng với nhau. Tuy nhiên, có vẻ chúng đã sử dụng thời gian ở chung trên để "dạy" nhau những câu chửi thề. Nhân viên công viên đã rất hốt hoảng khi chúng bắt đầu nói những lời tục tĩu để chửi khách.

3 trong số 5 con vẹt

3 trong số 5 con vẹt "hỗn hào" tại công viên. Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

Ông Steve Nichols cho biết, 25 năm qua ông cũng nuôi nhiều con vẹt "đôi khi cũng biết chút ít chửi thề". "Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một câu chửi thề từ lũ vẹt, điều đó cũng vui. Chúng ta luôn thấy hài hước khi một con vẹt biết chửi câu nào đó với mình. Nhưng rồi, khi chẳng có gì làm vào thời gian cách ly và chúng lại ở cùng một phòng thì thành ra một phòng đầy vẹt chửi thề", ông nói.

Chỉ khoảng 20 phút sau khi được trình diện sau thời gian dài cách ly, nhiều du khách báo cáo về việc những con vẹt thi nhau chửi thề liên tục. Điều lo lắng hơn là sắp đến cuối tuần, sẽ có nhiều trẻ em đến, do đó công viên quyết định cách ly những con vẹt trên.

"Người anh em" thứ tư tên là Billy với vẻ ngoài trông như "trai ngoan". Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park.

Ông Steve Nichols cho biết, việc bị cách ly nhằm giúp những con vẹt khác không "học theo". Đồng thời, 5 con vẹt được nhốt ở chuồng riêng để chúng không hùa theo nhau nữa. Được biết, vẹt xám ở Châu Phi là loài rất thành thạo trong việc học cách phát âm.

Tương tự, trước đây có một con vẹt tên Rocco ở Anh cũng từng bị "trục xuất" khỏi khu bảo tồn vì chửi bậy quá nhiều. Đến khi được một người nhận nuôi, Rocco thường xuyên cặp kè bên cạnh loa thông minh, thậm chí đặt hàng trên Amazon bằng cách trò chuyện với trợ lý ảo Alexa.

Marion Wischnewski, chủ mới của Rocco, người đã phát hiện ra con vẹt này đặt mua hàng tá đồ trên Amazon nhờ trò chuyện với Alexa

Marion Wischnewski, chủ mới của Rocco, người đã phát hiện ra con vẹt này đặt mua hàng tá đồ trên Amazon nhờ trò chuyện với Alexa

Chú vẹt Châu Phi này còn "vô tình hoặc cố ý" đặt mua loạt đồ ăn khoái khẩu của vẹt, gồm dưa hấu, nho khô, súp lơ, bóng đèn và đặc biệt là một con diều.