5 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ đòi hỏi ở đàn ông

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông có yêu thương mình hay không là ở cách anh ấy quan tâm, chăm sóc và để ý đến những điều vụn vặt quanh đời mình chứ nào phải là việc họ răm rắp nghe lời như tôi tớ với chủ nhân...

Một người phụ nữ khôn ngoan là tự lực cánh sinh mà không cần trông chờ vào người khác. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ trong một mối quan hệ thường có xu hướng mong muốn người đàn ông của mình chăm lo, quan tâm đến tất cả mọi thứ xung quanh cô ấy, như ăn uống, quần áo, đi lại,...

Hãy tỉnh lại! Chẳng có ai phải mang theo nghĩa vụ chăm sóc người khác trừ bố mẹ, con cái của họ cả. Anh ấy có thể tình nguyện chăm lo cho bạn nhưng không có nghĩa là chúng ta được quyền đòi hỏi. Hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan, bắt đầu từ việc tự lập.

Phải lựa chọn giữa vợ và mẹ

Mẹ chồng nàng dâu dù có hợp nhau đến mấy cũng không thể tránh khỏi những khác biệt, mâu thuẫn hay những khúc mắc. Thay vì bắt chồng phải lựa chọn đứng về phía mình hay chọn mẹ anh ấy thì phụ nữ bản lĩnh sẽ tự giải quyết chuyện riêng giữa mình và mẹ chồng.

6-chieu-tro-dua-phu-nu-len-giuong-1-1522374080-317-width660height426

Nàng hiểu rằng, nếu kéo chồng vào chỉ khiến anh ấy khó xử chứ chẳng có ích gì. Hơn cả, người vợ bản lĩnh sẽ chẳng mảy may hãnh diện hay tự hào khi có một người chồng vì đội vợ lên đầu, bất kính với cha mẹ ruột.

Yêu cầu anh ấy từ bỏ những gì anh ấy thích

Không bao giờ người đàn ông của bạn từ bỏ công việc hoặc sở thích của mình để dành tất cả thời gian với bạn. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết rằng điều này làm cho anh ấy không vui, rằng tình yêu của bạn chỉ là một trong vô số những gì tạo nên cuộc sống mà thôi, vậy nên chẳng có lý do gì phải từ bỏ bản thân để đuổi theo tình yêu từ những yêu cầu vô lý.

Tình yêu chỉ là một trong vô số những gì tạo nên cuộc sống mà thôi, vậy nên chẳng có lý do gì bắt đàn ông từ bỏ bản thân để đuổi theo tình yêu.

Không được nhìn phụ nữ khác

Ngay cả phụ nữ khi ra đường, gặp những anh chàng đẹp trai, thân hình sáu múi vẫn dán mắt ngắm thì huống gì đàn ông. Khi đập vào mắt mình là cô nàng xinh đẹp, hấp dẫn và cuốn hút thì đàn ông sao có thể làm ngơ.

photo1532420101246-1532420101246849065150

Người vợ bản lĩnh không cấm chồng nhìn phụ nữ khác, dù cô ta đẹp hơn mình. Bởi lẽ, họ tin rằng mình mới là người phụ nữ chiếm ngự con tim bạn đời.

Cấm đoán các mối quan hệ bạn bè của anh ấy

Có thể trong tình cảm, phụ nữ sẽ có lúc không ưa hoặc không thích một vài người bạn của đối phương. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền bắt anh ấy từ bỏ tất cả các mối quan hệ khác.

Bất kỳ ai cũng thấu hiểu giá trị sâu sắc của tình bạn, nhất là tình bạn xây dựng qua nhiều năm, bởi vậy chẳng có gì ngu ngốc hơn việc bắt người đàn ông của bạn phải chọn lựa giữa tình yêu và tình bạn.

Bắt chồng thay đổi theo ý mình

Ngay từ thuở đang yêu cả đàn ông lẫn phụ nữ đều đã nhìn thấu những điểm chưa hoàn hảo ở đối phương. Ví như, phụ nữ nhận thấy người yêu mình bừa bộn, lười dọn dẹp nhà cửa và lề mề. Đàn ông thấy người phụ nữ của mình quá yếu đuối, nấu ăn không ngon.

c3979795a8d4418a18c5

Nếu đã bỏ qua những điều chưa hoàn hảo ấy để lấy nhau, về chung một nhà thì phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn tôn trọng và cố gắng chung sống hòa bình với người mình đã chọn. Có chăng họ chỉ khuyên nhủ đối phương thay đổi tích cực hơn, chứ không bao giờ ra lệnh, bắt chồng phải làm theo ý mình.

/Khoevadep

Thu
Chồng con ốm vợ chăm nhưng khi vợ ốm vẫn phải cơm nước đầy đủ - Nghề nào cực khổ như nghề làm vợ?

Chồng con ốm vợ chăm nhưng khi vợ ốm vẫn phải cơm nước đầy đủ - Nghề nào cực khổ như nghề làm vợ?

hi có con, những lúc con sốt, con đau người phụ nữ là mẹ bất cứ ai mà không xót xa, không buồn lòng vì con mình ốm, thương con nhiều nên người mẹ càng lo lắng. Tất thảy mọi người từ già đến trẻ đều một tay người vợ chăm sóc, người chồng có thể lo lắng, phụ giúp được bao nhiêu?