5 loại gia vị giúp tiêu mỡ, làm chậm lão hóa hiệu quả: Chị em nên thêm vào bữa ăn ngay hôm nay

( PHUNUTODAY ) - Các loại gia vị quen thuộc này sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, tiêu mỡ đồng thời cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Ớt

Hợp chất capsaicin trong ớt cayenne tạo ra sức nóng đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu chỉ ra rằng chất capsaicin này có tác dụng thúc đẩy nhẹ quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo. Capsaicin cũng có thể làm giảm cảm giác đói, thúc đẩy quá trình giảm cân. 

Gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị mà còn được dùng trong nhiều bài thuốc dân gian. Nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng gừng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân. Một đánh giá dựa trên 14 nghiên cứu trên người cho thấy, việc bổ sung gừng vào bữa ăn làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và mỡ ở vùng bụng. 

Một đánh giá khác dựa trên kết quả của 27 nghiên cứu trên người, động vật và ống nghiệm cho thấy, gừng có thể giúp giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo và giảm hấp thu chất béo trong cơ thể đồng tời giảm cảm giác thèm ăn.

gia-vi-giam-can-01

Tỏi

Tỏi được ví là kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi một số tác nhân gây bệnh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi có đặc tính kháng nấm, chống oxy hóa và giảm cholesterol trong cơ thể. Nó có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ Alzheimer và bệnh tim.

Nghệ

Nghệ chứa chất curcumin có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm cân... Một nghiên cứu ở 44 người thừa cân cho thấy, dùng curcumin 2 lần/ngày trong 1 tháng giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng lên đến 5%.

gia-vi-giam-can-02

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu là một loại gia vị phổ biến. Nó chứa hợp chất piperine tạo ra hương vị cay nồng và có tác dụng giảm cân tiềm năng.

Một nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung piperine vào thực đơn giúp giảm trọng lượng cơ thể ở những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo, ngay cả khi không cắt giảm lượng thức ăn của chúng. Một nghiên cứu khác được thực hiện trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy, piperine ức chế hiệu quả sự hình thành tế bào mỡ.