5 loại hạt giàu canxi hơn cả tôm giúp bé tăng chiều cao vượt trội, lớn lên cao 1m80 chỉ là chuyện nhỏ

( PHUNUTODAY ) - 5 loại hạt giàu canxi hơn cả tôm giúp bé tăng chiều cao vượt trội, lớn lên cao 1m80 chỉ là chuyện nhỏ.

Các loại hạt

Trong thành phần của các loại hạt có kích thước nhỏ bé nhưng rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người nhất là trẻ nhỏ. Đặc biệt là với những loại hạt như hạt vừng và hạt chia là hai loại quen thuộc, không chỉ chứa nhiều canxi, mà còn cung cấp protein và chất béo lành mạnh giúp trẻ cao lớn hơn mỗi ngày.

Phô mai

Trong thành phần dinh dưỡng của pho mai có chứa nguồn canxi tuyệt với rất tốt cho chiều cao của trẻ nhỏ. Khi trẻ ăn pho mai trong cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn so với các nguồn từ thực vật. Bên cạnh đó, có nhiều loại phô mai cũng rất giàu protein, chẳng hạn phô mai tươi. Người không dung nạp đường sữa có thể chọn loại phô mai già, cứng để dễ tiêu hóa hơn.

Pho mai tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Pho mai tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Sữa chua

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua là vừa một nguồn canxi tuyệt vời, vừa giàu chủng men vi sinh sống, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con của bạn. Ngoài ra, trong thành phần của sữa chua nguyên chất chứa 30% nhu cầu canxi, cộng thêm phốt pho, kali và vitamin B2 và B1 tốt cho sức đề kháng và chiều coa của trẻ.

Các loại đậu

Trong thành phần của các loại đậu có nhiều chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng, ngoài ra còn dồi dào sắt, kẽm, folate, magiê và kali tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, các loại hạt đậu còn chứa một hàm lượng canxi đáng kể giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội.

Đặc biệt, với các loại đậu rồng đứng đầu bảng xếp hạng thực phẩm giàu canxi, một cốc (172g) nấu chín có 244mg canxi, tương đương 24% nhu cầu hàng ngày. Theo một nghiên cứu cho thấy đậu có thể hạ mức cholesterol xấu LDL và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tốt cho sức khỏe.

Đậu rồng tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ

Đậu rồng tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ

Hạnh nhân

Trong tất cả các loại hạt, thì hạt hạnh nhân là một trong những loại giàu canxi nhất. Mỗi ngày bạn ăn khoảng 22 hạt hạnh nhân cung cấp 8% nhu cầu canxi tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, trong quả hạnh nhân còn chứa 3g chất xơ, chất béo và protein lành mạnh. Đây còn là một nguồn bổ sung magiê, mangan và vitamin E tuyệt vời tốt cho sức kháng thể của trẻ nhỏ phòng ngừa bệnh tật.