5 loại quả là "bạn thân" của người gầy, cung cấp năng lượng cho cơ thể gấp 10 lần thực phẩm thông thường

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại quả giàu năng lượng, nếu người gầy ăn thì sẽ rất tốt, nhưng nếu bạn đang dư thừa cân nặng, thì việc nỗ lực giảm cân của bạn sẽ trở nên vô ích. Hãy chú ý để ăn hoa quả cũng phải đúng cách.

Chuối

loai qua la ban than cua nguoi gay-phunutoday

Chúng ta đã biết, trong mỗi 100 gram chuối chứa 125 calo và phải mất 55,9 phút mới có thể tiêu thụ. Chuối chứa hàm lượng carbohydrate cao và chứa hàm lượng kali cao. Chúng có lượng calo cao và không phù hợp để tiêu thụ khối lượng lớn nếu bạn đang trong quá trình giảm cân.

Qủa bơ

So với các loại trái cây khác thì bơ có chứng chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất, nó cao gần như tương đương với sữa. Ăn một quả bơ bạn đã cung cấp 370 calo cho cơ thể.

Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất có trong bơ còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp hỗ trợ làm giảm một số bệnh về ung thư, xương khớp. Món sinh tốt bơ, bơ dầm là một gợi ý tuyệt vời để bạn tăng cân nặng của mình lên.

Sầu riêng

Nghiên cứu cho thấy, mỗi 100g sầu riêng chứa 147 calo và mất 75,2 phút để tiêu thụ. Nó chứa hàm lượng carbohydrate và chất béo rất cao và độ ẩm rất thấp. Nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân, đây là món ăn nằm ngoài thực đơn của bạn.

Cam

Cam là loại quả có chứa nhiều vitamin C và glucose, chính vì thế mà nó trở thành một loại quả không thể thiếu để giúp bạn tăng cân. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn ăn bữa sáng là một tô phở bò nóng và uống kèm 1 ly nước cam tươi đấy! Lưu ý là bạn không nên ăn/uống cam vào buổi sáng khi dạ dày chưa có gì bởi nó sẽ không tốt cho dạ dày. Với những người có vấn đề về rối loạn tiêu hóa cũng tránh ăn cam khi đói.

Xoài

Như một câu châm ngôn trong dân gian thường nói, "Một bát xoài ba bát cơm", mặc dù lượng xoài không cao bằng chuối, nhưng so với dưa chuột, cà chua - những loại quả có lượng calo bằng 0 này thì xoài cũng có thể được xem là thực phẩm gây béo.

Nếu bạn là người đang ăn kiêng để giảm cân thì nên ăn ít hơn.