5 loại quả tốt như “nhân sâm” với mẹ bầu, mẹ thương con chớ vội bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả dưới đây giúp cho mẹ tăng cường sức đề kháng, thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng.

Dâu tây

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ chính là lúc mà bộ não thai nhi phát triển rất nhanh nên lúc này con cần nhiều omega-3 và nhiều axít béo có lợi khác. Khi mẹ bầu ăn dâu tây giúp bổ sung dưỡng chất, vitamin tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Bưởi, cam

Trong thành phần dinh dưỡng của bưởi và cam chứa nhiều vitamin C dồi dào, chính là một loại quả rất tốt với mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Thành phần vitamin C này tăng cường sức đề khánh, chống lại bệnh tật, phòng ngừa tình trạng vỡ ối sớm, sinh non. Ngoài ra, những loại quả bưởi, cam còn giúp mẹ hấp thu sắt và canxi tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của em bé.

Bơ tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Bơ tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Đu đủ

Trong thành phần của qu đu đủ chín chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… đều là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, quả du đủ còn giúp cho mẹ bầu chống táo bón trĩ vô cùng hiệu quả,

Chính vì vậy, trong thời kỳ mang thai mẹ đừng bỏ qua loại trái cây chín mềm ngọt thơm này nha, bán đầy chợ mà còn rẻ rề nữa tội gì không ăn.

Chuối

Trong thời kỳ mang thai ba tháng đầu mẹ đừng quên bổ sung thêm chuối vào bữa ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, trong chuối còn chứa nhiều chất xơ ngừa táo bón mà còn chứa nhiều kali, dưỡng chất duy trì huyết áp ổn định, thai nhi nhận đủ dinh dưỡng và oxy từ trong bụng giúp trẻ vô cùng khỏe mạnh.

Chuối tốt cho thai nhi

Chuối tốt cho thai nhi

Trong các loại bơ vừa ngon vừa bổ, nếu mẹ mang thai trúng mùa bơ chín thì ăn nhiều vào nha. Nó chứa nhiều omega-3 lắm đó, giúp thai nhi thông minh vượt bậc. Trong bơ chứa các a-xít béo không no dồi dào giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt, cung cấp năng lượng cho sự phát triển của thai nhi phát triển toàn diện.