5 loại rau củ tốt cho sức khỏe trong mùa hè bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại rau củ tốt cho sức khỏe trong mùa hè bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.

 1. Rau mồng tơi

1

Rau mồng tơi rất dễ ăn và có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Bạn có thể nấu canh rau mồng tới với cua đồng hoặc tôm nõn. Tuy nhiên, mồng tơi có tính hàn nên những người bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều.

2. Rau ngót

1_61330

Nếu nhắc tới những loại rau giải nhiệt mùa hè thì sẽ thật sai sót nếu chúng ta bỏ qua rau ngót, đây là loại rau với vị ngọt nhẹ cùng tính mát, có công dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè này. Rau ngót cũng là loại rau phổ biến và được nhiều người yêu thích, vì thế nếu bạn thường xuyên ăn rau ngót trong mùa hè này còn có công cụng làm thanh ruột cực tốt và tăng cường khẩu vị của người ăn.

Tuy nhiên không phải ai ăn rau ngót cũng có tác dụng tốt, trong đó những chị em mang thai trong thời kỳ 3 tháng đầu tiên cùng thời kỳ đèn đỏ của chị em thì nên tránh ăn rau ngót để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

3. Rau muống

1a

Rau muống là một loại rau xanh phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Một bát canh rau muống nấu với sấu hoặc chanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, rau muống cũng rất giàu vitamin C và chất xơ, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

4. Đậu xanh

1c

Mùa hè nếu muốn giải nhiệt hiệu quả chúng ta cũng không thể kể thiếu đậu xanh, đây là thực phẩm có tính mát và vị ngọt thanh mát cực tốt cho sức khỏe của bạn. Việc ăn đậu xanh thường xuyên vừa có thể giúp bạn thanh nhiệt và giải độc mà còn có công dụng làm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho bạn trong mùa hè này.

Với đậu xanh khi chế biến chị em có thể dùng để nấu cháo, nấu canh hay nấu chè đều cực kỳ ngon mát đấy nhé.

5. Mướp đắng

Thumbnail

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giúp mát gan. Ngoài ra, sử dụng nước ép mướp đắng cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp không nên ăn nhiều mướp đắng.

/Khoevadep

Thương Thương