5 loại thực phẩm "ngon, bổ, rẻ" mẹ bầu ăn càng nhiều con càng thông minh

( PHUNUTODAY ) - Để con thông minh, mẹ cần bổ sung những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này trong suốt quá trình mang thai.

Các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá ngừ... là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Đây là chất rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các bà mẹ ăn ít hơn 2 bữa cá/tuần trong thời gian mang thai, con sinh ra có chỉ số IQ thấp hơn so với những đứa trẻ có mẹ ăn ít nhất 2 bữa/tuần.

Trứng

Trứng chứa nhiều protein và sắt giúp trẻ tăng cân. Ngoài ra, đây là thực phẩm giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Ăn ít nhất 2 quả trứng/ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline mà mẹ bầu cần.

5-loai-thuc-pham-me-bau-cang-an-nhieu-con-cang-thong-minh-01

Các loại rau củ

Măng tây, đậu lăng, súp lơ xanh... là nguồn cung cấp vitamin B9 (hay còn gội là axit folic/folate) dồi dào. Chất này có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tổng hợp các tế bào ống thần kinh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em trước và trong thời kỳ mang thai cũng như khi cho con bú cần bổ sung đầy đủ axit folic để phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh và tự kỷ ở trẻ.

Rong biển

Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều omega-3, axit folic, choline, i-ốt có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Thịt gà và các loại đậu

Những thực phẩm này có hàm lượng sắt lớn cần thiết cho phụ nữ mang thai. Sắt có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp hemoglobin, tăng cường vận chuyển oxy đi nuôi các tế bào thần kinh cho thai nhi. Khi thiếu máu, não bộ của trẻ có nguy cơ kém phát triển.