5 lỗi trang điểm cơ bản mà chị em nào cũng có thể mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Trang điểm có thể khiến bạn xinh lung linh, rạng rỡ và nó cũng có thể khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác nếu bạn mắc phải 5 lỗi cơ bản sau đây.

1. Màu da mặt sáng hơn da vùng cổ

Rất nhiều người mắc lỗi trang điểm này vì khi các bạn chú ý đánh lớp nền cho gương mặt mình quá kỹ mà quên mất phần cổ cũng quan trọng không kém.

580

Nếu bạn mắc lỗi này nhìn bạn sẽ rất buồn cười vì sự cứng nhắc, lệch tông và có chút kém duyên.

2. Lớp nền quá dày

581

Một lớp nền quá dày sẽ khiến những khuyết điểm như nếp nhăn, chân chim, sẹo lõm trên gương mặt bạn lộ ra dễ dàng hơn. Sử dụng lớp nền quá dày sẽ khiến bạn nhìn thiếu tự nhiên, gương mặt bạn sẽ giống như một "bụm phấn". Nhiều khi phấn quá nhiều sẽ khiến da bị loang lổ và mốc.

582

Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng lượng nền vừa đủ chấm lên 5 điểm quan trọng trên khuôn mặt, và dùng mút mềm tán đều khắp khuôn mặt. Những vùng da còn khuyết điểm, ta có thể dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm chấm thêm vào chúng và tiếp tục tán thật kỹ.

3. Đánh quá nhiều phấn má hồng

583

Phấn má hồng sẽ giúp khuôn mặt bạn nhìn giống như một loại quả mọng nước rất tự nhiên và trẻ trung hơn. Nhưng khi bạn đánh quá nhiều phấn, nó sẽ phản tác dụng.

584

Không chỉ khiến lớp trang điểm trông giả mà đánh phấn má hồng quá dày còn khiến bạn trông "quê một cục". Hãy nhớ càng đơn giản và tự nhiên càng tốt.

4. Lông mày quá dày và đậm

Vẽ lông mày quá đậm giống như 2 miếng rong biển sẽ khiến mọi người chỉ tập trung vào lông mày khi nhìn thấy bạn. Đồng thời khiến bạn trông không tự nhiên và già đi, đặc biệt khi bạn có mái màu sáng.. Hãy kẻ nhẹ nhàng, vừa phải để lông mày trông tự nhiên.

5. Màu phấn mắt quá sáng

586

Phấn mắt highlight sẽ giúp đôi mắt của bạn sáng, sâu và nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận và phối màu thật kỹ khi chọn những tông màu sáng bởi chúng có thể phản tác dụng và làm hỏng lớp trang điểm của bạn, khiến bạn trông kém sang hẳn đi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loi-trang-diem-co-ban-ma-chi-em-nao-cung-co-the-mac-phai-search/

/Khoevadep

Huyền Trang