Đầu bếp mách bạn mẹo đơn giản để làm thịt viên không vỡ nát lại thơm ngon hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần dùng mẹo nhỏ này là bạn đã có ngay món thịt viên thơm ngon mà không vỡ nát:

Cho thịt vào tủ lạnh trước khi viên tròn

Sau khi trộn thịt xong nhiều người thường làm các viên thịt rồi nấu ngay. Nhưng đầu bếp khuyên nên cho thịt trộn vào tủ lạnh từ 1-2 giờ trước khi chế biến viên tròn lại và chế biến. Việc cho thịt vào tủ lạnh không chỉ giúp thịt ngấm gia vị mà còn khiến phần thịt nạc và tinh bột kết dính với nhau hoàn toàn. Chỉ có như vậy, những viên thịt mới dẻo, có sự đàn hồi và không nát.

meo lam thit vien-phunutoday

Cho thịt ra khỏi tủ lạnh, lấy một phần thịt nhỏ viên tròn lại hoặc bạn cũng có thể cho chúng vào túi nilon, viên lại, rồi dùng tay "ngắt" một phần thịt ra, thả vào phần nước dùng bạn định nấu hoặc chế biến thành các món khác mà bạn yêu thích.

Như vậy, để món thịt viên lúc nào cũng dai, dẻo, tròn trịa không vỡ nát khi nấu chị em hãy nhớ 3 bí quyết trên nhé!

Nguyên liệu làm món thịt viên sốt cà chua

– Thịt nạc vai: 200g

– Cà chua: 150g

– Hành khô: 20g

– Nấm hương, mộc nhĩ: 5g

– Dầu ăn

– Rau mùi

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.

Cách làm thịt viên sốt cà chua

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm hoặc xay nát.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở trong nước, rửa sạch thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

meo lam thit vien-phunutoday1

– Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, nước mắm, mì chính, hạt tiêu cho nhuyễn. Nặn thành từng viên tròn.

- Cho thịt viên đã nặn lên chảo dầu nóng, rán vàng các mặt.

– Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu xào với mỡ cho chín mềm. Cho thêm chút nước, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn rồi xếp thịt viên vào om mềm.

– Lấy thịt viên sốt cà chua ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn