5 lý do chứng minh "người yêu có thể không có nhưng chó nhất định phải nuôi một con"

( PHUNUTODAY ) - Nuôi một chú chó sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên bận rộn và vui vẻ hơn rất nhiều.

Nuôi chó giúp làm giảm huyết áp, giảm cân

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nam giới nuôi chó có các chỉ số về tim (gồm huyets áp và cholesterol) tốt hơn những người không nuôi chó nhưng có bạn gái.

Nguyên nhân bởi vì họ phải dậy sớm mỗi ngày để đưa chó đi vệ sinh, dắt chọ đi dạo, chó không ép họ phải ăn những món ngớ ngân và chúng có tính nết ổn định, chẳng mấy khi khiến bạn phải tức giận, cáu gắt.

Chó là người bạn trung thành

Chó là loài động vật có đặc tính trung thành với chủ. Dù bạn đẹp hay xấu, giàu hay nghèo... chó vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Đôi khi bạn có thể mắng chúng, đánh chúng vài cái nhưng trong mắt những chú chó, bạn vẫn là người chủ tốt.

Còn đôi khi giữa người với người vẫn có những lừa dối, toan tính khiến bạn phải đau đầu.

5-ly-do-chung-minh-nguoi-yeu-co-the-khong-co-nhung-cho-nhat-dinh-phai-nuoi-1-con-01

Mọi người thích chơi cùng bạn hơn

Nếu bạn đi chơi với người yêu sẽ chẳng đứa bạn nào dám "chơi ké". Nhưng nếu bạn dắt theo một chú cún, mọi người sẽ rất vui và thích đi cùng bạn, không ai lo bản thân bị trở thành "người thừa" trong một cuộc vui chung nữa.

Chó biết lắng nghe

Đôi khi bạn cảm thấy buồn bực tròng và muốn xả chúng ra, tuy nhiên điều này lại chẳng thể nói cùng ai, càng không thể nói với người yêu. Việc này có thể được giải quyết rất đơn giản nếu bạn có một chú chó. Bạn có thể nói với nó bất cứ điều gì mà không sợ bị phản bác hay cãi lại.

Một chú chó thông minh thậm chí còn biết khi nào chủ buồn và cần phải làm gì để chia sẻ cảm xúc với bạn khi đó. Chúng có thể an ủi bạn bằng cách gối đầu lên chân bạn và nằm im hoặc liếm tay, liếm mặt như một cách động viên.

Chó luôn tỏ ra hạnh phúc khi nhìn thấy bạn

Dù bạn làm gì, chúng vẫn luôn chào đón bạn mỗi khi về nhà. Một chú cún sẽ luôn hơn hở vẫy đuôi, rung tai khi vừa nghe thấy tiếng bạn. Sẽ chẳng có người yêu nào luôn chào đón bạn niềm nở như vậy mỗi ngày.