5 sai lầm khi ăn bơ khiến mất hết chất, rước thêm độc tố vào người

( PHUNUTODAY ) - Bơ rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng gây nguy hiểm không nhỏ.

Bỏ phần màu xanh sát vỏ

Thói quen của rất nhiều gia đình, nhiều người khi ăn bơ thường bỏ qua phần thịt xanh sát vỏ vì chúng có vị hơi đắng, không ngon và mất sạch chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, đây là việc làm hết sức sai lầm bởi nhiều nghiên cứu trên thế giới phát hiện phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của trái bơ chính là phần thịt màu xanh đậm sát vỏ bởi phần sát vỏ chính là phần chứa nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho cơ thể.

Dùng giấy báo bọc bơ

Nhiều người mua bơ thường mua bơ xanh rồi về bọc giấy bao ủ bơ cho chín để ăn dần. Nhưng việc bạn dùng giấy báo bọc kín bơ để mau chín là mẹo vặt vô cùng sai lầm bởi trong giấy báo chứa nhiều mực in cực kỳ độc hại cho sức khỏe của bạn. Chất mực in này có thể hấp thụ vào phần ruột bơ khiến bạn nhiễm chì gây nguy hiểm cho gan thận của bạn.

Sai lầm khi ăn bơ mất sạch chất dinh dưỡng

Sai lầm khi ăn bơ mất sạch chất dinh dưỡng

Nếu bạn muốn bơ chín nhanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chị em hãy đặt những trái còn xanh vào thùng đựng gạo, đậy nắp kín. Sau 2 - 3 ngày bơ sẽ chín đều.

Người mẫn cảm, rối loạn tiêu hóa

Với những người thuộc cơ địa mẫn cảm hoặc đang mắc bệnh rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn bơ bởi nó có thể khiến bạn bị dị ứng. Còn với những người đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa cũng không nên ăn bơ bởi nó khiến bệnh tình của bạn nặng hơn lâu khổi hơn.

Cách ăn bơ mất sạch chất dinh dưỡng

Cách ăn bơ mất sạch chất dinh dưỡng

Ăn bơ khi muốn giảm cân

Một trong những sai lầm là bạn muốn giảm cân nhưng lại ăn bơ, bởi trong quả bơ chứa hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân. Nếu bạn quyết định thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5 g chất béo và 55 đơn vị calo.