5 sai lầm khi uống nước ép cần tây mất sạch dinh dưỡng, thậm chí gây vô sinh

( PHUNUTODAY ) - Nước ép cần tây chứa nhiều vitamin, sắt, chất chống oxy hóa… nhưng uống theo cách này mất sạch dưỡng chất.

Người đang mắc bệnh về thận

Nếu thận của bạn đang có bệnh hoặc đang phải dùng thuốc lợi tiểu để điều trị bệnh thì nên hạn chế dùng nước ép cần tây. Bởi cần tây chứa nhiều nước và là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Do đó, nếu uống nhiều nước ép cần tây thì có thể gây căng thẳng cho thận và khiến thận suy giảm chức năng hơn.

Nam giới đang tuổi sinh sản

Theo một nghiên cứu ở Anh, khi đàn ông đang trong tuổi sinh sản uống nước ép cần tây sẽ khiến dễ mắc yếu sinh lý, vợ khó thụ thai.

Nguyên nhân do cần tây có tính hàn làm ức chế khả năng ức chế sự hình thành của testosterone, hormone đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển các mô sinh sản của nam giới như tinh hoàn và tuyến tiền liệt, làm giảm lượng tinh trùng dễ gây vô sinh.

Không uống nước ép cần tây khi tiêu chảy

Không uống nước ép cần tây khi tiêu chảy

Phụ nữ đang mang thai

Nước ép cần tây có tính hàn lạnh giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả, tuy nhiên đối với người khó thụ thai hoặc thai phụ xuất hiện một số dấu hiệu sảy thai thì cần tây là loại thức ăn tuyệt đối phải tránh xa. Bởi loại rau này sẽ kích thích tử cung co lại, gây bất lợi với cả mẹ và con.

Người bị huyết áp thấp

Rau cần tây giúp hạ huyết áp cho những người coa huyết áp nhưng lại không dành cho những ai mắc chứng huyết áp thấp. Nếu bạn uống vào dễ gây tình trạng bủn rủn chân tay, mệt mỏi trong người.

Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ uống nước ép cần tây nếu có bệnh huyết áp thấp. Tốt nhất khi uống nước ép cần tây, huyết áp của bạn sẽ không thể giữ ở trạng thái ổn định mà thay vào đó tình trạng hạ huyết áp đột ngột gây nguy hiểm cho tính mạng.

Không uống nước ép cần tây khi mắc chứng huyết áp thấp

Không uống nước ép cần tây khi mắc chứng huyết áp thấp

Người đang lạnh bụng tiêu chảy

Rau cần tây là loại rau có tính mát, tính hàn cao nên khi ăn vào có thể gây tổn thương trung dương, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa dễ khiến bạn rơi vào tình trạng mật nước suy kiệt. Chính vì vậy, với những người có sắc mặt vàng, uể oải, ăn uống kém, phân lỏng, không nên uống nước ép cần tây.