5 sai lầm tai hại khiến điện thoại vừa mua đã hỏng, 99% đều phạm phải lỗi số 2

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng điện thoại sai cách sẽ khiến pin bị chai, rút ngắn tuổi thọ của thiết bị.

Để pin điện thoại cạn kiệt rồi mới sạch

Nếu bạn có thói quen để điện thoại về 0% rồi mạc sạch thì nên bỏ ngay. Nguyên nhân là do pin lithium của điện thoại hoạt động theo chu kỳ sạc. Để pin cạn sạch rồi mới sạch sẽ dần dần làm tổn hại tuổi thọ của pin.

Sạc pin diện thoại để qua đêm

Cắm sạc điện thoại suốt đêm sẽ làm lãng phí điện, pin sạch nhiều hơn mức cần thiết dẫn tới làm hỏng chu kỳ sạc của pin.

Ngoài ra, việc cắm sạc quá lâu cũng có thể khiến pin bị nóng quá mức, dễ dẫn tới cháy nổ.

5-sai-lam-khi-su-dung-khien-dien-thoai-nhanh-hong-01

Sử dụng điện thoại khi sạc

Đây là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại giúp bạn yên tâm không bao giờ lo hết bin. Tuy nhiên, nó cực kỳ hại pin. Pin sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn, vừa xả vừa nạp điện.

Ngoài ra, việc vừa dùng vừa sạc cũng khiến điện thoại nóng hơn bình thường, dễ gây ra cháy nổ. Việc sử dụng các loại dây sạc không đảm bảo chất lượng khiến người dùng phải đối mặt với nguy cơ giật điện, cháy nổ cao hơn.

Sử dụng wi-fi miễn phí

Các điểm truy cập wi-fi miễn phí tuy tiện dụng và giúp bạn tiết kiệm tiền 3G, 4G nhưng chúng lại không đảm bảo an toàn. Lưu lượng truy cập ở những điểm wi-fi công cộng thường không được bảo vệ. Nghĩa là ai cũng có thể dễ dàng xem bạn truy cập trang nào, nhập dữ liệu gì. Dođó, khi sử dụng wi-fi công cộng, bạn không nên vào tài khoản ngân hàng hay nhập bất kỳ loại mật khẩu nào. Chỉ dùng loại wi-fi miễn phí này để tìm kiếm thông tin và truy cập các trang web giải trí.

Sử dụng gạo hay máy sấy tóc để làm khô điện thoại bị ướt

Một số thông tin cho rằng khi điện thoại bị rơi xuống nước, bạn chỉ cần cho chúng vào thùng gạo hoặc dùng máy sấy tóc làm khô là được. Tuy nhiên, các hạt gạo có thể làm tắc nghẽn các bộ phận của điện thoại (như cổng sạc, loa) và không thể hút toàn bộ nước mắc kẹt ở bên trong. Còn nhiệt độ từ máy sấy thường quá lớn và sẽ làm hỏng các linh kiện điện thoại. Do đó, khi điện thoại bị rơi xuống nước, việc đầu tiên bạn phải làm là tắt nguồn rồi dùng khăn khô để lau hết phần nước bên ngoài. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc đem điện thoại ra cửa hàng để thợ sửa xem xét kỹ hơn.

Một số loại điện thoại hiện nay có khả năng kháng nước nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng. Vài giọt nước mưa sẽ không làm điện thoại bị hỏng, trừ khi bạn ngâm nó trong nước hàng giờ đồng hồ.