5 sản phẩm dưỡng da cơ bản không thể thiếu trong quá trình "trẻ hóa" của gái Nhật

( PHUNUTODAY ) - Khác với sứ xở kim chi, các bước chăm sóc da của người Nhật khá đơn giản.

Các cô gái Hàn có đến 10 bước dưỡng da nhưng như thế sẽ mất khá nhiều thời gian và có thể không phù hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Cón với người Nhật chỉ với 5 sản phẩm làm đẹp cơ bản, bạn sẽ sở hữu được làn nha mềm mịn chuẩn Nhật Bản.

1. DẦU TẨY TRANG

Người Nhật rất thích tẩy trang bằng dầu. Họ đặc biệt chú ý đến tthao tác massage trong lúc tẩy trang sẽ kích thích lưu thông máu, giúp da mặt hồng hào và săn chắc cơ mặt. Chúng ta nên tẩy trang bằng dầu trong khoảng 1-3 phút.

cham-soc-da-gai-nhat 1

Sau khi tẩy trang, bạn phải chú ý nhũ hoá thật kỹ để không còn sót lại lượng dầu tẩy trang dư thừa cùng bụi bẩn và lớp trang điểm.

2. “NƯỚC THẦN” HOẶC LOTION

“Nước thần” luôn là chân ái với những tín đồ đam mê các bước chăm sóc da của người Nhật. Đôi khi nếu thấy loại sản phẩm đắt tiền không phù hợp bạn có thể ưu tiên các loại lotion dưỡng da. Chúng ta có thể dùng lotion với bông tẩy trang hay vỗ trực tiếp hoặc dùng như kiểu lotion mask cũng mang lại hiệu quả như ý. 

3. SERUM

Serum vẫn luôn là “linh hồn” khi dưỡng da vì nó giúp chữa trị các nhu cầu cần thiết như: Cấp ẩm, chống lão hoá, làm trắng… Bạn nên làm nóng serum bằng cách cho vào tay và chà xát, sau đó áp lên mặt để serum có thể thẩm thấu vào da sâu hơn.

cham-soc-da-gai-nhat 2

4. KEM DƯỠNG ẨM

Dưỡng chất trong serum rất dễ bay hơi nên kem dưỡng ẩm (hay còn được gọi là kem khoá ẩm) sẽ là bước ngăn ngừa sự bốc hơi và giữ dưỡng chất lại trong da. Trên thị trường có nhiều loại kem dưỡng như: kiềm dầu, cấp ẩm, ngăn lão hoá… 

Kem dưỡng ẩm cũng nên được làm ấm bằng tay. Bạn cần làm động tác ấn áp để đẩy kem dưỡng vào sâu trong da hơn và cũng là một trong các bước chăm sóc da quan trọng.

5. CHỐNG NẮNG

Nếu chúng ta không sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng có đắt tiền đến đâu hoặc dưỡng nhiều bước thế nào cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Chúng ta cũng nên lưu ý đến việc cách dùng kem chống nắng đúng các.

Nên tuỳ thuộc vào làn da, địa điểm mà chúng ta sẽ có những thay đổi để phù hợp nhất với mỗi người.  

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn