5 suy nghĩ hủy hoại hôn nhân nhanh nhất của phụ nữ, cứ tưởng tốt hóa ra không phải

( PHUNUTODAY ) - Có những suy nghĩ trong hôn nhân lâu nay phụ nữ cứ nghĩ là đúng. Nhưng chính điều đó giết chết đi tình cảm của bạn và chồng lúc nào không hay biết.

Chồng là người kiếm ra tiền, là trụ cột nên có quyền quyết định mọi thứ

Đây chắc chắn là suy nghĩ sai lầm sẽ khiến hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ. Xưa nay thì người đàn ông đều có vai trò làm chủ gia đình, là người kiếm tiền chính, là cánh tay lớn để bảo vệ vợ con.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ coi chồng là trên hết. Khi cho chồng toàn quyền quyết định thì chắc chắn anh ấy sẽ ngày càng trở nên gia trưởng. Vợ cứ tưởng điều này sẽ khiến chồng có cảm giác trở thành anh hùng, nhưng thực chất lại tạo cho mình thói quen ỷ lại. Bản thân phụ nữ không tôn trọng vị trí của mình trong gia đình thì chắc chắn sẽ không có tiếng nói đối với chồng.

Chồng đi làm cả ngày lo kiếm tiền vất vả, tối về nhà phải được nghỉ ngơi

Hi sinh chính là một trong những phẩm hạnh đáng trân quý của phụ nữ. Nhưng với phụ nữ hiện đại, nếu hi sinh thái quá chắc chắn sẽ trở nên ngu ngốc.

Nhiều bà vợ tự mặc định mình phải hi sinh vì chồng con. Họ nghĩ chồng mình đi làm vất vả thì khi về nhà anh ấy cần được nghỉ ngơi. Thế nên trong khi vợ làm quần quật không hết việc mà chồng thì chỉ thảnh thơi. Hãy nhớ trách nhiệm trong gia đình là nhiệm vụ chung của cả hai. Đã là vợ chồng thì phải biết san sẻ, quan tâm nhau.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không bao giờ nói dối chồng

Sự thật là ai cũng nói dối, im lặng và không nói ra một số điều cũng được xem là nói dối. Đôi khi tránh đề cập tới thực tế chẳng thể cải thiện được sẽ khiến cả hai khó tránh khỏi cảm giác khó chịu. Ví dụ như khi biết chồng tiết kiệm thì vợ nói dối về giá thành sản phẩm mà mình mua. Như thế tránh được cảm giác mâu thuẫn cho cả hai. Nói dối là sai nhưng nhiều trường hợp nên biết nói dối.

Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt, lúc nào nín nhịn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cãi nhau trong hôn nhân vốn là chuyện thường xuyên xảy ra, cách này cũng để vợ chồng thêm hiểu nhau hơn. Đặc biệt là cứ nín nhịn những bực bội trong người đến lúc nào đó mâu thuẫn lại càng to.

Trong hôn nhân, kẻ thù giết chết đi mối quan hệ vợ chồng chính là che giấu đi cảm xúc và im lặng cho qua. Khi cảm xúc bị che giấu nó chẳng khác gì quả bom đợi ngày phát nổ. Bởi thế nên là vợ chồng nếu không có gì hài lòng hãy nói ra để cả hai cùng sửa sai.

Ghen tuông có nghĩa là giữ gìn tình yêu

Đúng là có yêu mới có ghen, tuy nhiên nên phụ nữ cứ sống với tư tưởng mình ghen nhiều chứng tỏ yêu nhiều thì càng khiến đàn ông thêm mệt mỏi. Phụ nữ ghen bóng ghen gió càng làm đàn ông khổ sở hơn. Sau kết hôn cả vợ và chồng cần cho nhau khoảng trời riêng để làm những việc mình thích. Đó mới là cách gìn giữ hôn hân khôn ngoan.