5 thực phẩm càng nấu chín kỹ càng mất dinh dưỡng, không còn tốt cho con bạn

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe của con bạn, nhưng nó chỉ thích hợp khi bạn nấu chín vừa đủ.

Cà chua

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa nhiều vitamin C, A, E..rất tốt cho sức khỏe của bé yêu. Nhưng cà chua không phải là thực phẩm thích hợp cho mẹ nấu chín kỹ bởi nếu mẹ càng nấu chín kỹ thì thành phần vitamin trong cà chua sẽ bay mắt.

Chính vì vậy, mẹ không nên nấu quá chín kỹ bởi thành phần dinh dưỡng có trong cà chua khá đỏng đảnh nó không thích với hợp nhiệt độ cao. Đặc biệt, là chất odidos với loại vitamin C, rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao.

Củ cải đường

Khi bạn nấu của cải đường thì chớ nên nấu chín kỹ, ninh nhừ quá lâu bởi nó sẽ làm cho các dưỡng chất có trong củ cải đường bay hết. Củ cải đường vốn được mệnh danh là nhân sâm mùa đông. Trong quá trình  làm chín củ cải đường bằng nhiệt độ cao thì sẽ làm mất hàm lượng folate một chất rất tốt cho việc tái tạo lại hồng cầu.

Hành tây không hợp nấu chín kỹ

Hành tây không hợp nấu chín kỹ

Dưa chuột

Trong thành phần của loại thực phẩm này có chứa vitamin C, B và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Vỏ dưa cũng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nếu như bạn dưa chuột nấu chín thì dưa chuột sẽ giảm đáng kể các chất dinh dưỡng nói trên khiến cho dưa chuột không còn bổ dưỡng nữa. Ban nên dùng dưa chuột cho các món ăn như salad sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hành tây

Trong thành phần của củ hành tây chứa các axit amin, protein và enzym tiêu. Bên cạnh đó, hành tây cũng chứa rất nhiêu vitamin các loại tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trong quá trình nấu ăn nhiều người thích ăn hành tây xào kỹ một chút bởi nó sẽ không bị cay và ngọt hơn. Nhưng ở nhiệt độ cao các vitamin trong hành tây sẽ bay hơi mất dinh dưỡng.

Dưa chuột không hợp nấu chín kỹ

Dưa chuột không hợp nấu chín kỹ

Cà rốt

Trong thành phần của cà rốt chứa nhiều vitamin E, A… rất tốt cho mắt của con người. Nếu mẹ thường xuyên cho bé ăn cà rốt giúp bé có đôi mắt tinh anh, nhạy bén giảm hản chứng thoái hóa điểm vàng. Nhưng cà rốt cũng là một loại củ không thích hợp nấu ở nhiệt độ cao. Nếu bạn ninh cà rốt càng chín kỹ thì thành phần vitamin A, E có trong cà rốt bay mất.