5 thực phẩm cực kỳ tốt với mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Vào thời kỳ cuối thai kỳ mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm dưới đây sẽ giúp mẹ và bé phát triển toàn diện.

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi là rất giàu các axit béo Omega-3, đặc biệt là DHA và EPA –rất tốt cho mẹ bầu và trí não của thai nhi. Trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba nếu mẹ bầu thường xuyên ăn cá hồi não bộ của bé phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Việc này sẽ giúp cho não bộ của em bé phát triển nhanh đến mức chu vi vòng đầu tăng thêm 2,5cm mỗi tuần giúp bé lớn nhanh tăng cân tốt.

Thực phẩm giàu protein

Trong tam cá nguyệt thứ ba, mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm giàu protein, giúp cho em bé có thể phát triển các cơ bắp và các mô. Ngoài ra, thực phẩm giàu protein có hàm lượng sắt và kẽm – hai nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Mẹ có thể tìm một  số thực phẩm giàu protein bạn có thể tăng cường vào chế độ ăn 3 tháng cuối bao gồm: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá, đậu,…

Cá hồi tốt cho mẹ và bé trong 3 tháng cuối

Cá hồi tốt cho mẹ và bé trong 3 tháng cuối

Trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng không chỉ giàu sắt, acid folic, các protein mà còn chứa một chất dinh dưỡng gọi là choline giúp thai nhi sinh ra thông minh hơn. Ngoài ra, trứng còn giúp cho thai nhi của mẹ phát triển nhanh chóng khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, trong trứng còn chứa nhiều choline cũng vô cùng cần thiết với sự phát triển trí nhớ của thai nhi.

Thực phẩm giàu chất xơ

Ba tháng cuối thai kỳ, mẹ cần bổ sung thêm nhiều chất xơ bởi khi em bé càng lớn hơn cũng là lúc mẹ bầu phải đối mặt với tình trạng táo bón khá nặng nề. Việc mẹ bầu bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi có thể giảm bớt triệu chứng này.

Ngoài ra, chất xơ cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, làm việc hiệu quả hơn và cung cấp thật nhiều chất dinh dưỡng cho cục cưng bé nhỏ trong bụng nữa.

Đu đủ tốt cho mẹ bầu trong ba tháng cuối

Đu đủ tốt cho mẹ bầu trong ba tháng cuối

Đu đủ chín

Trong thành phần dinh dưỡng của đu đủ chín là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu. Bởi đu đủ rất giàu kali, vitamin C, chất xơ và folate… rất tốt cho thai nhi trong ba tháng cuối thai kỳ. Ngoài ra, quả đu đủ chín cũng là một phương thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng rất phổ biến trong giai đặc biệt này.