5 thực phẩm kỵ với dưa leo, chớ dại kết hợp chung kẻo rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - Dưa chuột chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ…tốt cho sức khỏe của con người, nhưng cấm kỵ với những thực phẩm sau:

Ăn dưa chuột với cà chua

Thói quen của nhiều bà nội trợ khi làm món salad thường kết hợp chung giữa dưa chuột và cà chua để ngon miệng hơn, nhưng đây là một việc làm sai lầm. Nguyên nhân là trong dưa chuột chứa một loại men có khả năng phân giải vitamin C trong cà chua khiến cho món ăn giảm đi chất dinh dưỡng vốn có, làm cho món ăn của bạn giảm đi độ hấp dẫn của nó.

Dưa chuột cùng ớt hoặc cần tây

Nếu bạn muốn ăn dưa chuột thì không nên kết hợp chúng với ớt và cần tây, bởi đều là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Khi bạn ăn dưa chuột với hai loại rau củ này sẽ tạo điều kiện cho lượng enzyme trong loại quả này phá hủy hàm lượng vitamin C trong ớt chuông và cần tây.  Điều này, khiến cho món ăn của bạn giảm đi độ hấp dẫn của nó.

Dưa chuột kỵ với nấm không nên ăn chung kẻo gây bệnh

Dưa chuột kỵ với nấm không nên ăn chung kẻo gây bệnh

Không ăn nhiều dưa chuột muối

Một trong những sai lầm khi ăn dưa chuột là ăn dưa chuột muối có chứa chất nitrosamine. Thành phần nitrosamine không tốt đối với những người mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, hoặc mắc các vấn đề về tiêu hóa và huyết áp cao.

Ăn dưa chuột với lạc

Khi ăn dưa chuột bạn không nên kết hợp chung với lạc. Nguyên nhân là hai loại thực phẩm này khi ăn chung sẽ dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho bạn. Đặc biệt, với những người có hệ tiêu hóa không tốt thì càng nên tránh xa món ăn này để không bị đau bụng, tiêu chảy, gây ngộ độc.

Dưa chuột vô cùng kỵ với cà chua không nên ăn cùng lúc kẻo giảm dinh dưỡng

Dưa chuột vô cùng kỵ với cà chua không nên ăn cùng lúc kẻo giảm dinh dưỡng

Ăn dưa chuột cùng nấm

Nấm chính là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin nhóm B, D… và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Khi bạn ăn nấm một mình còn có thể giúp giải độc, loại bỏ chất béo giúp đẹp da và tim khỏe mạnh.

Nhưng nếu bạn ăn nấm cùng lúc với dưa chuột không những làm giảm tác dụng của hai loại rau quả này mà ngược lại, còn gây ngộ độc, khiến bạn lạnh bụng, khó tiêu, tào tháo đuổi....