5 vật dụng có thể cho được vào máy giặt mà rất ít người biết, số 4 gây bất ngờ lớn

( PHUNUTODAY ) - Việc sử dụng máy giặt để làm sạch những vật dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Thú nhồi bông

Thay vì mang thú nhồi bông ra hàng để làm sạch, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh chúng tại nhà. Đầu tiên, hãy bỏ thú nhồi bông vào chong túi giặt, kéo khóa lại rồi mới cho vào máy. Chọn chế độ giặt phù hợp và cho 1/2 lượng nước + bột giặt so với khi giặt quần áo thông thường.

Hãy chọn chế độ xả hai lần để làm sạch toàn bộ xà phòng sau đó phơi thú bông ra nơi thoáng mát, khô ráo là được.

Lưu ý, thú nhồi bông khi ngấm nước sẽ rất nặng. Do đó, mỗi lần giặt bạn chỉ nên cho 1-2 con cỡ vừa vào máy (tùy theo kích thước, thú bông loại nhỏ thì có thể cho nhiều hơn) để máy giặt không bị quá tải. Với những loại thú bông kích thước lớn, tốt nhất bạn vẫn nên mang ra hàng để làm sạch.

Giày vải

Đa số các loại giày vải đều có thể giặt trong máy giặt, trừ trường hợp được nhà sản xuất khuyến cáo. Trước khi cho giày vào máy, bạn hãy tháo hết dây, gỡ miếng lót rồi bỏ giày vào túi giặt. Nếu giày có vết bẩn, xảy làm sạch chúng bằng xà phòng khoảng 15 phút trước khi giặt. Thêm baking soda hoặc chất khử trùng vào nước giặt sẽ giúp giày hết mùi hôi.

5-vat-dung-co-the-bo-vao-may-giat-01

Một số dụng cụ tập luyện thể thao

Một số phụ kiện như bảo vệ ống chân, miếng nệm đầu gối, miếng bó bắp chân... hoàn toàn có thể giặt bằng máy. Bạn chỉ cần bỏ chúng vào túi giặt lưới rồi cho vào máy. Chọn chu trình giặt nhẹ nhàng và chất tẩy rửa thông thường. Đối với các vật dụng này, bạn không nên chọn chế độ sấy mà cần phải phơi ở nơi thoáng mát. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm độ bền của vật dụng.

Thảm yoga

Bạn hoàn toàn có thể cho thảm yoga vào máy giặt để làm sạch. Bạn chỉ cần cho thảm vào bên trong máy giặt, thêm vài chiếc khăn để máy giặt không bị rung lắc khi vận hành. Cho chất tẩy rửa vào máy và chọn chu trình giặt nhẹ nhàng. Lưu ý, không giặt bằng nước nóng vì có thể làm hỏng thảm.

Phơi thảm ở nơi thoáng mát, tránh nóng và ánh nắng mặt trời, Không sấy thảm ở nhiệt độ cao vì nó có thể bị cong hoặc hỏng.

Ba lo, túi thể thao

Đầu tiên, hãy xử lý những vết bẩn bên ngoài bằng chất tẩy và bàn chải mềm. Để chúng ngấm nước ít nhất 15 phút trước khi giặt. Xoay túi từ trong ra ngoài và cho chất tẩy rửa vào máy. Có thể chọn chế độ giặt nước ấm để tăng hiệu quả làm sạch, khử trùng.