5 vị trí trong nhà tưởng sạch nhưng chứa cả "ổ vi khuẩn", không vệ sinh ngay có ngày rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - Những vi trị này chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh gây hại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thảm

Thảm là nôi dễ tích tụ bụi bẩn đặc biệt là với những gia đình có nuôi thú cưng hoặc trẻ nhỏ thường xuyên bò dưới nền nhà.

Bạn cần vệ sinh thảm mỗi tuần bằng cách hút bụi bám trên bề mặt thảm. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tủ giày dép

Giày dép đi bên ngoài về mang theo rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nên khu vực để giày dép cũng chứa nhiều chất bẫn. Tuy nhiên, đây là nơi mà nhiều người không chú ý vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần phải hút sạch bụi ở tủ giày dép, dùng khăn lau chùi mỗi tuần một lần để khu vực này không bị bám bẩn và tạo mùi hôi khó chịu.

5-vi-tri-tuong-sach-nhung-chua-ca-o-vi-khuan-01

Hộp đựng dao

Đa số các gia đình đều sử dụng một chiếc hộp nhiều ngăn để cắm dao vào đó. Tuy nhiên, những ngăn này khá sâu và khó vệ sinh nên bên trong dễ tích tụ chất bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Khăn lau bát, giẻ rửa bát, bồn rửa

Ba vật dụng này có chức năng làm sạch nhưng lại chứa cả ổ vi khuẩn mà bạn không hay biết.

Khăn lau bát và giẻ rửa bát là nơi chứ nhiều vi khuẩn nhất bởi chúng thường xuyên ẩm ướt và không được vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, các vụn thực phẩm trên giẻ rửa bát chính là nguồn dinh dưỡng nuôi sống vi khuẩn, giúp chúng phát triển mạnh mẽ hơn.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn có thể cho giẻ rửa bát, khăn lau bắt vào lò vi sóng và quay ở nhiệt độ cao để diệt các loại vi khuẩn trên bề mặt.

Bồn rửa bát cũng tương tự. Nó thường xuyên có nước và cũng ít được làm sạch, là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi.

Lồng của máy giặt

Máy giặt là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Khi bạn đóng cửa lồng giặt, độ ẩm cộng với nhiệt độ cao bên trong sẽ giúp vi khuẩn sinh sản nhanh chóng. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần phải vệ sinh lồng giặt định kỳ.

Cách vệ sinh lồng giặt rất đơn giản, hãy cho 1/4 viên thuốc tẩy vào máy giặt (không có quần áo) và để máy hoạt động. Thuốc tẩy sẽ làm sạch các chất bẩn còn đọng lại bên trong lồng giặt và giúp chúng sạch sẽ.