5 việc vợ chồng buộc phải tránh khi xảy ra tranh cãi, bằng không rất dễ đường ai nấy đi

( PHUNUTODAY ) - Vợ chồng sống với nhau tranh cãi sẽ khó lòng tránh khỏi. Dưới đây là 5 việc không nên làm khi mâu thuẫn xảy ra dễ gìn giữ hòa khí gia đình.

Kể tội nhau ở trên Facebook

Khi đau khổ, uất ức, ta thường muốn được lắng nghe. Thế nhưng, việc tức tốc viết một bài dài lê thê kể tội, than vãn trên Facebook, mạng xã hội lại là điều tối kỵ, tuyệt đối không nên làm. Hành động này của bạn chỉ thỏa mãn bạn ngay tại thời điểm đó. Nhưng sẽ khiến người bạn đời mất niềm tin ở bạn. Cả hai vốn đã không hòa thuận thì nay càng xa cách hơn.

Vợ chồng khi xảy ra tranh cãi đừng "vạch áo cho người xem lưng", thay vào đó hãy "đóng cửa bảo nhau", mới là cách hành xử đúng mực. 

Im lặng, để lâu không giải quyết 

9-dieu-ban-khong-nen-lam-sau-khi-vo-chong-cai-nhau-nhat-la-man-ke-toi-tren-facebook-00

Mâu thuẫn càng để lâu, sẽ khiến đôi bên cảm thấy tức giận, bế tắc, khó chịu và hậm hực. Nếu xung đột không được giải quyết dứt điểm, cãi nhau xong rồi để đấy, chiến tranh lạnh, không ai thèm nói với ai câu nào sẽ chỉ dẫn đến những cuộc tranh cãi gay gắt hơn mà thôi. 

Giả vờ xin lỗi 

Lời xin lỗi sau khi kết thúc cuộc cãi vã là một điều cần thiết. Đặc biệt nếu bạn là người sai. Thế nhưng, nếu bạn chỉ giả vờ xin lỗi sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Nếu một trong hai buồn bã về một chuyện gì đó, hãy nói cho người khác biết để tìm cách giải quyết, đừng lãng tránh hay chống chế vì bất cứ lý do nào.

Không được dùng vũ lực

cuop-loi

Khi mâu thuẫn xảy ra, bạn có thể dùng lời nói để tranh luận, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ dùng vũ lực để giải quyết. Đàn ông đánh vợ là vũ phu, đàn bà mà đánh chồng sẽ cực mất phẩm giá. Nên nhớ, đòn roi không chỉ gây ra vết thương trên da, mà còn tạo thành vết sẹo trong tâm hồn, không biết khi nào mới có thể phai mờ.

Bỏ nhà ra đi

Thật sai lầm nếu bạn bỏ nhà ra đi, dù bạn đúng hay sai chăng nữa. Hành động này sẽ khiến mối quan hệ giữa vợ và chồng trở nên tồi tệ hơn, thậm chí còn tạo ra nhiều phiền phức đến những người xung quanh. Nên nhớ, sự tôn trọng là một nguyên tắc vàng để nuôi dưỡng và giữ lửa hôn nhân.